General Motors giới thiệu xe cảnh sát truy đuổi Chevy Blazer EV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – General Motors vừa cho ra mắt chiếc Chevy Blazer EV, xe cảnh sát truy đuổi (PPV), có hiệu suất ấn tượng, được thiết kế dành riêng cho các nhiệm vụ thực thi pháp luật của cảnh sát.

Chevy Blazer EV Xe cảnh sát truy đuổi (PPV) do General Motors chế tạo. Ảnh minh họa Chevrolet
Chevy Blazer EV Xe cảnh sát truy đuổi (PPV) do General Motors chế tạo. Ảnh minh họa Chevrolet

Nguyên mẫu xe cảnh sát truy đuổi đầu tiên

Theo Electrek, Chevy Blazer được coi là loại xe địa hình đa dụng (SUV) mang tính biểu tượng nhất của General Motors (GM) đang tiến vào kỷ nguyên điện khí hóa. Sau khi giới thiệu chiếc SUV điện tại triển lãm CES 2022, GM chính thức ra mắt SUV Chevy Blazer EV tháng 7/2022.

Mặc dù Blazer EV là thiết kế cập nhật của GM, tương tự như phiên bản chạy xăng, nhưng những điểm tương đồng của xe chỉ dừng lại ở đó.

Phát triển trên nền tảng EV Ultium, GM nâng cấp Blazer với thiết kế, hiệu suất và công nghệ hiện đại. Khởi đầu, công ty cho biết, Blazer EV sẽ có 4n phiên bản bao gồm 1LT, 2LT, SS và RS, và phiên bản Xe cảnh sát truy đuổi (PPV).

Tháng 7/2022, lần đầu tiên Chevy Blazer EV PPV được giới thiệu. GM cho biết, SUV EV thuộc loại xe cảnh sát được phát triển trên mẫu “SS” hiệu suất cao, sử dụng gói pin Ultium lớn nhất trong dòng sản phẩm của doanh nghiệp.

Bộ phận quản lý kinh doanh đội xe của GM, “GM Envolve,” ngày 7/8 công bố video mới, cung cấp một góc nhìn cận cảnh về loại xe SUV Blazer EV chuyên dụng cho cảnh sát này.

Chevy Blazer EV PPV được thiết kế với những tính năng dành riêng cho cảnh sát như đồng hồ tốc độ được chứng nhận từ cơ quan, hệ thống treo giảm xóc hạng nặng, tấm bảo vệ gầm xe chống mài mòn và mâm bánh xe bằng thép 20 inch (50 cm).

Được trang bị hệ thống pin điện áp 400V tiêu chuẩn với cấu trúc dẫn động 4 bánh (AWD), EV Blazer cho công suất lên tới 498 mã lực và mô-men xoắn tức thì 531 lb-ft (722.16 Nm). Nền tảng EV Ultium cho phép phân bổ trọng lượng tối ưu và trọng tâm thấp để lái xe năng động, linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ thực thi pháp luật.

Bộ pin 105 kWh của Blazer PPV chạy điện cung cấp phạm vi hoạt động theo ước tính của GM là 250 dặm (402 km) với thiết bị khẩn cấp thông thường.

xecanhsar02.jpg
xecanhsar03.jpg
Nội thất Chevy Blazer EV PPV. Ảnh: Chevrolet

Chevy được tăng cường một số tính năng giúp thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng hơn với những tính năng tiện ích như ra vào xe không cần chìa khóa, khởi động phi tiếp xúc. Sau khi hệ thống trên xe phát hiện chìa khóa điện tử của nhân viên cảnh sát, xe sẽ tự khởi động. Đồng thời, nếu nhân viên mang chìa khóa điện tử (key fob) ra khỏi xe, Blazer sẽ chuyển sang trạng thái “Chế độ chờ được bảo vệ”, xe vẫn được cấp nguồn điện và mở khóa, sẵn sàng cho nhân viên thực thi pháp luật phản hồi nhanh khi vào xe.

Nội thất của Blazer EV được cảnh sát đánh giá cao nhờ có một số tính năng tiêu chuẩn như gương camera phía sau, tay nắm cửa sau dành cho người khuyết tật, v.v.

Với khả năng sạc nhanh 400V dòng điện một chiều (DC), Blazer EV PPV có thể chạy thêm 71 dặm (114 km) trong 10 phút sạc hoặc 141 dặm (227 km) trong khoảng 30 phút sạc.

Tuần trước, Chevrolet đã công bố giá và phạm vi di chuyển của một số phiên bản Blazer EV. Phiên bản 2LT AWD có giá khởi điểm 56.715 USD với phạm vi di chuyển là 279 dặm (449 km), phiên bản RS AWD và RS RWD có giá khởi điểm 60.215 USD và 61.790 USD với phạm vi di chuyển 279 dặm (449 km) và GM ước tính phạm vi di chuyển là 320 dặm (515 km).

Công ty cũng cho biết, Chevy Blazer RS ​​AWD sẽ là mẫu xe đầu tiên ra mắt vào mùa hè 2023, tiếp theo là RS RWD và 2LT AWD, bắt đầu được sản xuất vào mùa thu 2023.

Theo Electrek