Gelex đặt mục tiêu lãi gần 1.300 tỉ đồng trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ vừa công bố, Công ty CP Tập đoàn Gelex (Gelex – Mã CK: GEX) đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước tính 1.272 tỉ đồng, bằng 61% so với thực hiện năm 2022.

Theo Hội đồng quản trị (HĐQT) Gelex, tình hình vĩ mô năm 2023 được dự đoán tiếp tục đặt nhiều áp lực lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Gelex đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.272 tỉ đồng, bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022.

Ảnh chụp từ Công bố thông tin của Gelex (Nguồn: Gelex)

Ảnh chụp từ Công bố thông tin của Gelex (Nguồn: Gelex)

Tiếp tục đầu tư theo chiều sâu ở mảng sản xuất công nghiệp

Theo các công tin được công bố, năm 2023, thông qua Điện lực Gelex, tập đoàn định hướng tiếp tục giữ và tăng trưởng thị phần trong nước với các mặt hàng chiến lược, đồng thời, từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp.

Đặc biệt, công tác R&D, tối ưu hóa sản xuất, hợp tác với các đối tác lớn để sản xuất sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường là một trong những mục tiêu quan trọng.

Đồng thời, các đơn vị trên toàn hệ thống sẽ chú trọng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp tục triển khai các giải pháp tối ưu chi phí, cân đối công nợ, kiểm soát hàng tồn kho, tinh gọn bộ máy/nhân sự, tăng cường quản trị rủi ro… để nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế, hỗ trợ cho tăng trưởng bền vững.

Triển khai nhiều dự án trọng điểm

Bất động sản, trong đó mũi nhọn là bất động sản công nghiệp (thông qua đơn vị thành viên Viglacera) là một trong những điểm sáng, đóng góp vào kết quả chung của Gelex trong năm qua.

Nhờ lợi thế sở hữu quỹ đất công nghiệp lớn đặt tại nhiều tỉnh thành, các KCN của Viglacera mang tới sự lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư (Nguồn: Gelex)
Nhờ lợi thế sở hữu quỹ đất công nghiệp lớn đặt tại nhiều tỉnh thành, các KCN của Viglacera mang tới sự lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư (Nguồn: Gelex)

Viglacera hiện là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, nhà ở xã hội/nhà ở công nhân, với 12 dự án KCN có quy mô hơn 4.000ha, thu hút 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, hơn 16 tỉ USD vốn FDI. Định hướng 2023, Viglacera sẽ khảo sát, lập dự án đầu tư và triển khai các dự án KCN mới.

Về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tập đoàn lên kế hoạch từng bước thực hiện chương trình triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022-2030. Trong đó, tiếp tục phát triển các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đồng bộ với phát triển KCN hiện có tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; Nhà ở xã hội tại Kim Chung; Khu nhà ở xã hội 9,8ha tại Yên Phong - Bắc Ninh.

Thêm một điểm nhấn trong lĩnh vực này, mới đây Gelex và Frasers Property Vietnam đã ký kết hợp tác triển khai các khu công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỉ đồng, tương đương 250 triệu USD.

Bên cạnh bất động sản và hậu cần khu công nghiệp, Hạ tầng Gelex sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tiềm năng; trao đổi cơ hội hợp tác với một số đối tác và xem xét các dự án mới.

Gelex sẽ tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc, đánh giá và hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vốn, M&A tiềm năng (qua Gelex mẹ và các đơn vị thành viên); đồng thời, xây dựng chiến lược quản trị phù hợp sau M&A.

Cũng theo các tài liệu vừa công bố, hai thành viên HĐQT của Gelex là Chủ tịch Nguyễn Hoa Cương và Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Tiếu đã có đơn xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Đây là những vị lãnh đạo có nhiều năm gắn bó với Gelex qua các giai đoạn phát triển. Việc này sẽ được thông qua tại Đại hội cổ đông năm 2023 của Tập đoàn Gelex diễn ra ngày 26/4 tới đây.

Gelex sẽ không bầu bổ sung thành viên HĐQT mới để thay thế cho các thành viên từ nhiệm. Số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến điều chỉnh từ 7 thành viên còn 5 thành viên./.