Game thủ Lee “Faker” Sang-hyeok được tôn vinh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á

VietTimes – Đây là lần đầu tiên, game thủ của SK Telecom T1, Lee “Faker” Sang-hyeok được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 Châu Á của tạp chí uy tín Forbes.

Trên trang tiểu sử, Forbes mô tả “Faker” được cộng đồng Liên minh Huyền thoại (League of Legends) coi là người chơi vĩ đại nhất trong lịch sử.

Kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013, Lee Sang-hyeok đã dẫn dắt SK Telecom T1 đến 3 chức vô địch thế giới, cùng nhiều danh hiệu vô địch khu vực Hàn Quốc (LCK). Anh cũng nhận giải thưởng David Yan 2018 cho game thủ được yêu thích nhất Hàn Quốc.

Lee “Faker” Sang-hyeok lần đầu xuất hiện trong danh sách của Forbes cùng các ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực Thể thao & Giải trí Châu Á. Ảnh: Forbes
Lee “Faker” Sang-hyeok lần đầu xuất hiện trong danh sách của Forbes cùng các ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực Thể thao & Giải trí Châu Á. Ảnh: Forbes

Hiện nay, Lee Sang-hyeok đang là một trong những người có thu nhập cao nhất trong giới vận động viên eSport. Theo ước tính của eSport Earnings, Faker giành được 1.174.048,35 USD tiền thưởng từ các giải đấu mà anh tham gia.

Bên cạnh đó, siêu sao 22 tuổi của SK Telecom T1 còn nhận được khoản tiền lớn từ Twitch thông qua lượt xem và đăng ký kênh. Trung bình, Faker kiếm được khoảng 4,6 triệu USD/năm.

Năm nay, Faker là vận động viên eSport duy nhất góp mặt trong 30 người dưới 30 tuổi hoạt động trong lĩnh vực Thể thao & Giải trí của Forbes. Năm ngoái, Forbes đã vinh danh người chơi cho Team Liqiud Yliliang “Doublelift” Peng và streamer Fortnite Tyler “Ninja” Blevins trong danh sách 30 Under 30 dành cho người nổi tiếng.