Foxconn rót gần 250 triệu USD làm 2 dự án tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hai dự án Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh và Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh của Foxconn có tổng mức đầu tư gần 250 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động lần lượt vào tháng 10/2024 và tháng 1/2025.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Foxconn (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Foxconn (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 2 dự án Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh và Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh của Công ty Foxconn Singapore PTE LTD (viết tắt: Foxconn) tại KCN Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.

Cụ thể, dự án Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 6,3ha, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 4.755 tỉ đồng (tương đương 200,24 triệu USD), quy mô khoảng 1.200 lao động.

Nhà máy này được xây dựng để chuyên sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, sạc điện, bộ điều khiển sạc điện cho xe điện, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2025.

Trong khi đó, dự án Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 4,1ha, với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng (tương đương 46 triệu USD Mỹ), quy mô hơn 700 lao động.

Nhà máy này được xây dựng để sản xuất và gia công linh kiện, khuôn mẫu linh kiện cho sản phẩm công nghệ thông tin và sản phẩm truyền thông. Dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 10/2024.

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc Foxconn đầu tư 2 dự án đã nâng tổng vốn FDI trên địa bàn tỉnh lên hơn 11,5 tỉ USD. Đồng thời, tăng số lượng dự án của Foxconn tại Quảng Ninh lên 3 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD (chiếm khoảng 1/10 quy mô đầu tư của Foxconn tại Việt Nam).

“Sự kiện này tiếp tục đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho cả hai bên và Quảng Ninh mong rằng sẽ thu hút thêm được nhiều dự án của Tập đoàn tại Việt Nam”, ông Huy nói.

Ông Châu Nghĩa Văn, Phó Tổng giám đốc phụ trách Tập đoàn Foxconn tại Việt Nam cho biết: "Sau 16 năm phát triển, đầu tư tại Việt Nam, Quảng Ninh là tỉnh mà chúng tôi lựa chọn để triển khai những dự án sản xuất quan trọng. Điều này đã được Tập đoàn tính toán kỹ lưỡng dựa trên các điều kiện về tự nhiên, KT-XH và cả năng lực điều hành, chỉ đạo của địa phương. Nhất là khi Quảng Ninh đã có 6 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng PCI".

Đại diện Foxconn cũng cam kết sẽ thực hiện đúng quy định pháp luật của Nhà nước và triển khai các dự án đúng tiến độ đã đăng ký để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Foxconn thành lập từ năm 1974, đặt trụ sở chính ở Đài Loan và được biết tới là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Năm 2018, doanh nghiệp này sản xuất hơn một nửa số điện thoại di động trên toàn thế giới./.