Formosa đầu tư 2.000 tỷ đồng xây ký túc xá công nhân

VietTimes -- Khu nhà ở xã hội cho công nhân gồm khu ký túc xá đáp ứng người thu nhập thấp và nhà liền kề, căn hộ dành cho những người có thu nhập cao.

 

Một trong những khu nhà ở cho công nhân được xây dựng
Một trong những khu nhà ở cho công nhân được xây dựng

Ngày 5/2, một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã đồng ý cấp phép để Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xây dựng khu ký túc xá và nhà ở cho cán bộ nhân viên của đơn vị này trên diện tích đất 19 ha tại phường Kỳ Liên và Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh).

Theo tính toán của Formosa, nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp này sẽ tăng lên rất nhiều, khoảng 20.000 người, khi dự án gang thép đi vào hoạt động chính thức. Hiện nay, Formosa đã hình thành các khu nhà ở cho công nhân, tuy nhiên định hướng lâu dài là việc bố trí công nhân và gia đình của họ ở trong khu vực nhà máy là bất tiện và khó đảm bảo không gian sống tiện tích.

Vì vậy, theo đại diện của Fomosa, hai khu nhà này sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân yên tâm làm việc lâu dài. 

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, dự án này có tổng vốn khoảng 90 triệu USD, được xây tại phường Kỳ Liên hơn 5 héc ta, diện tích còn lại ở phường Kỳ Phương. Dự án sẽ xây nhiều khu nhà ở 5 tầng, khoảng 1.766 căn hộ, mỗi căn có từ 2-3 phòng theo tiêu chuẩn về nhà ở của Bộ Xây dựng. 

Được biết, dự án này đã được Formosa đề xuất xây dựng từ đầu tháng 2/2015, tuy nhiên khi chưa được cấp phép thì đầu năm 2016 đã xảy ra thảm họa cá chết khiến cho kế hoạch này bị đình lại.

Hiện tại, dự án đã triển khai khởi công ở phường Kỳ Liên cách đây vài tháng, tuy nhiên tới nay làm thủ tục về giải phóng mặt bằng chưa xong nên chưa tiếp tục. Phía Công ty đang chờ thị xã Kỳ Anh đốc thúc hoàn thành khâu này", vị lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh nói.