FLC bảo lãnh cho Bamboo Airways thuê thêm 1 máy bay loại A321 - 200N

VietTimes -- Nhiều khả năng chiếc máy bay loại A321 - 200N có số hiệu 08195 mà FLC vừa bảo lãnh cho Bamboo Airways, là một trong số những chiếc máy bay sẽ về Việt Nam trong năm nay.
Ảnh minh họa (Nguồn: FLC)
Ảnh minh họa (Nguồn: FLC)

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa thông qua quyết định bảo lãnh cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thuê tàu bay (hợp đồng thuê) với Celestial Aviation Trading 12 Limited; cũng như hoạt động ký kết hợp đồng/thư bảo lãnh, tài liệu có liên quan đến việc bảo lãnh thực hiện hợp đồng thuê của Bamboo Airways.

Được biết, Celestial Aviation Trading 12 Limited là công ty thành viên thuộc sở hữu của GE Capital Aviation Services Limited (GECAS).

Theo đó, FLC sẽ bảo lãnh cho Bamboo Airways thực hiện thuê 1 tàu bay loại A321 - 200N có số hiệu 08195. Thời hạn hợp đồng thuê sẽ kéo dài 145 tháng kể từ ngày ký hợp đồng thuê. Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị FLC còn giao cho Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn FLC và/hoặc người được Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn FLC ủy quyền chủ trì triển khai thực hiện.

Nội dung Nghị quyết của HĐQT FLC thông qua bảo lãnh cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt thuê máy bay A321 - 200N của Celestial Aviation Trading 12 Limited (Nguồn: FLC)
Nội dung Nghị quyết  của HĐQT FLC thông qua bảo lãnh cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt  thuê máy bay A321 - 200N của Celestial Aviation Trading 12 Limited (Nguồn: FLC)

Cũng liên quan đến hoạt động bảo lãnh của FLC, ngày 23/9/2018, Hội đồng quản trị Tập đoàn này đã thông qua chủ trương cho phép Bamboo Airways thuê máy bay, ký kết Hợp đồng thuê máy bay và các văn bản sửa đổi, bổ sung.

Cụ thể, FLC đã cho phép Bamboo Airways thực hiện thuê 3 máy bay là A320 NEO chưa qua sử dụng từ các công ty là Gy Aviation Lease 1813; Gy Aviation Lease 1814 và Gy Aviation Lease 1815 hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào được các công ty này chỉ định tại từng thời điểm. Thời hạn các hợp đồng thuê trên cũng kéo dài tới 12 năm.

Như đã đưa tin, ngày 12/11/2018, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways. Cụ thể, Bamboo Airways sẽ được thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi và được khai thác các chuyến bay quốc tế, nội địa.

Giấy phép được ban hành sau khi có sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với đề nghị của Bộ GTVT về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, FLC cho biết Bamboo Airways cũng đã có những hoạt động chuẩn bị về nhân sự chủ chốt. Trong đó, đáng chú ý là việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa – cựu Tổng giám đốc ABBank và cựu Tổng giám đốc Vingroup – làm Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc từ cuối tháng 10/2018.

Về mặt hạ tầng, Bamboo Airways đã có văn phòng rộng hơn 1.200 m2 tại khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công, Hà Nội và văn phòng khu vực miền Nam tại CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Hãng hàng không này cũng có lực lượng nhân sự đông đảo với 1.000 người, chiếm 10% tổng nhân sự của Tập đoàn FLC.

Về máy bay, dự kiến Bamboo Airways sẽ đưa khoảng 20 máy bay về Việt Nam ngay trong năm 2018 và sẽ bổ sung thêm 20 - 30 chiếc trong năm 2019. Do đó, nhiều khả năng chiếc máy bay loại A321 - 200N có số hiệu 08195 mà FLC vừa bảo lãnh cho Bamboo Airways là một trong số những chiếc máy bay sẽ về Việt Nam trong năm nay./.