'Facebooker' Thang Dang chưa liên hệ xin lỗi trực tiếp tới Sacombank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lãnh đạo Sacombank (Mã CK: STB) đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với PV VietTimes sáng nay (12/5).

Vị lãnh đạo của Sacombank nói rằng ông có biết về dòng trạng thái với tiêu đề "LỜI XIN LỖI" trên facebook Thang Dang và cũng đã đọc nó, sau khi có người quen gửi báo.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng, ngoài "lời xin lỗi" viết trên mạng xã hội ấy, chủ tài khoản Thang Dang có liên hệ trực tiếp với ngân hàng để xin lỗi chính thức chưa (?), vị này cho biết "chưa thấy". Ông nói thêm là vừa đi công tác về và như ông biết là Sacombank chưa nhận được lời xin lỗi chính thức và trực tiếp nào từ người đã xúc phạm ngân hàng và cá nhân Chủ tịch Dương Công Minh.

“Tôi sẽ trao đổi thêm với anh em để nắm bắt tình hình và có thêm những động thái cụ thể”, vị này cho hay.

Trước đó, tài khoản Facebook có tích xanh tên Thang Dang – được cho là của ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch Bamboo Airways – đã viết trên trang cá nhân: “Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng Chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức,…”.

Đồng thời, tài khoản này cũng hứa thưởng 1 cây vàng SJC 9999 cho nam cổ đông đã chất vấn ban lãnh đạo Sacombank về vấn đề không chia cổ tức trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội.

Dòng trạng thái này tồn tại được một khoảng thời gian không lâu rồi biến mất. Dù vậy sau đó, Sacombank đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí phản ánh hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức (có đính kèm bản chụp bài viên đăng trên Facebook) trên mạng xã hội.

Trong văn bản, ngân hàng này chỉ đích danh tài khoản Facebook Thang Dang đã đăng tải thông tin mang tính xúc phạm nghiêm trọng đến cá nhân ban lãnh đạo Sacombank, đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Dang Tat Thang 2.jpg
Dòng trạng thái "LỜI XIN LỖI" trên facebook Thang Dang.

Tối ngày 10/5, Facebook Thang Dang lên dòng trạng thái "LỜI XIN LỖI".

Để ở chế độ công khai (public), tài khoản này cho biết vì ‘quá cảm xúc’ nên đã công khai thông tin qua trang cá nhân Facebook và những nhận định này có thể làm ảnh hưởng tới Sacombank và tâm lý các lãnh đạo, cổ đông, khách hàng của ngân hàng này.

“Tôi xin được công khai xin lỗi trên Facebook với những pháp danh và pháp nhân này”, tài khoản này viết, đồng thời cho biết sẽ ‘để post này 72 tiếng’.

Tuy nhiên, chỉ ít tiếng sau, bài viết và tài khoản Facebook Thang Dang đã không còn được hiển thị trên nền tảng mạng xã hội này.

Facebook cho phép đăng ký tích xanh chính chủ cho trang cá nhân và fanpage với những tài khoản cá nhân và tổ chức. Điều này giúp người hâm mộ hay mọi người phân biệt được đâu là 'nick' thật và 'nick' ảo./.