F88 lên tiếng về việc 10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật.
F88 lên tiếng về việc 10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố
F88 lên tiếng về việc 10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố

Hôm 30/3, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin cho biết, Công an TP. HCM đã khởi tố 10 nhân viên thu hồi nợ thuộc chi nhánh công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (F88) tại TP. HCM.

F88 cho biết, công ty đã nhận được thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM về việc khởi tố 5 nhân viên thu hồi nợ của công ty. Công ty hiện chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 cá nhân còn lại.

“Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Công ty không bao che cho các cá nhân sai phạm”, văn bản của F88 nhấn mạnh.

F88 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, đồng thời rà soát các điểm kinh doanh nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, nhà chức trách liên tục các phòng giao dịch của F88 tại Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang.

Theo Tổng giám đốc F88 Phùng Anh Tuấn, việc kiểm tra các phòng giao dịch trong thời gian vừa qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của Công an địa phương do ngành nghề kinh doanh hiện tại của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương

“Việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuân thủ theo đúng pháp luật”, ông Tuấn cho hay.

“Chúng tôi nhìn nhận đây là cơ hội giúp cho F88 rà soát, bổ sung các thủ tục còn thiếu sót tại một số phòng giao dịch, từ đó kiện toàn hệ thống vận hành kinh doanh của mình”, CEO F88 nhấn mạnh./.