Evergrande bất ngờ yêu cầu tiếp tục giao dịch cổ phiếu trên TTCK

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – "Bom nợ" China Evergrande Group hôm 25/8 cho biết họ đã thực hiện “đầy đủ” hướng dẫn tiếp tục hoạt động do Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong ban hành và nộp đơn xin tiếp tục giao dịch cổ phiếu vào ngày 28/8.

Từng là nhà phát triển bất động sản bán chạy nhất Trung Quốc, Evergrande đã trở thành điển hình cho cuộc khủng hoảng nợ trong lĩnh vực bất động sản của nước này (Ảnh: Nikkei)
Từng là nhà phát triển bất động sản bán chạy nhất Trung Quốc, Evergrande đã trở thành điển hình cho cuộc khủng hoảng nợ trong lĩnh vực bất động sản của nước này (Ảnh: Nikkei)

Từng là nhà phát triển bất động sản bán chạy nhất Trung Quốc, Evergrande đã trở thành một điển hình cho cuộc khủng hoảng nợ chưa từng có trong lĩnh vực bất động sản của nước này. Được biết, lĩnh vực bất động sản đóng góp khoảng 1/4 GDP của nền kinh tế số 2 thế giới, nhưng đối mặt với khủng hoảng thanh khoản từ giữa năm 2021.

Giao dịch cổ phiếu của Evergrande đã bị đình chỉ vào ngày 21/3 năm ngoái sau khi công ty không thể phục hồi trong bối cảnh khủng hoảng nợ.

Kiểm toán độc lập của công ty, Prism Hong Kong và Shanghai, đã xem xét báo cáo điều tra độc lập và kết luận rằng không có giao dịch ngoại bảng, tài sản và nợ phải trả hoặc tiền gửi cầm cố đáng kể nào ngoài những khoản được công ty tiết lộ, Evergrande cho biết trong hồ sơ.

Evergrande tuyên bố rằng họ đã công bố tất cả những kết quả tài chính còn thiếu theo quy định niêm yết và cho biết rằng các vấn đề mà đơn vị kiểm toán trước đây là PwC đề xuất đã được giải quyết thoả đáng.

Gần đây, công ty này đã tìm kiếm sự bảo vệ theo Chương 15 của bộ luật phá sản Mỹ, áp dụng với các công ty nước ngoài. Động thái này nhằm bảo vệ những tài sản của tập đoàn tại Mỹ trong khi tìm kiếm một thỏa thuận tái cấu trúc nợ với các chủ nợ.

Cùng ngày, một đơn vị của tập đoàn, China Evergrande New Energy Vehicle, đã báo lỗ 5,80 tỉ NDT (795,84 triệu USD), so với khoản lỗ 3,87 tỉ NDT từ một năm trước.

Công ty sẽ gặp các chủ nợ vào cuối tháng này để thảo luận về việc tái cơ cấu nợ nước ngoài có tổng trị giá 31,7 tỉ USD, bao gồm trái phiếu, tài sản thế chấp và nghĩa vụ mua lại./.

Theo Nikkei Asia