Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla ngay sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của hãng hôm 4/8. Nên biết, CEO Tesla trước đó chia sẻ rằng không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu của hãng xe điện Mỹ.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla. Ảnh: AFP
Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu Tesla. Ảnh: AFP

Theo loạt hồ sơ tài chính được công bố vào tối 9/8, Elon Musk - Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla - đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỉ USD.

Các giao dịch diễn ra từ 5/8 – 9/8, sau cuộc họp cổ đông thường niên 2022 của Tesla, theo hồ sơ SEC tiết lộ. Cổ phiếu Tesla đã giao dịch gần như đi ngang nhiều giờ kể từ khi tin tức được công bố và đóng cửa ở mức 850 USD, giảm 2,44% so với hôm thứ ba.

Đáng chú ý, đầu năm nay, CEO Tesla và SpaceX chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu TSLA. Trước đó, tỷ phú này đã bán ra lượng lớn cổ phiếu Tesla để thu về 32 tỉ USD nhằm chuẩn bị tài chính cho thương vụ thâu tóm Twitter.

Tuy nhiên, ít tháng trước, Musk tuyên bố rằng muốn chấm dứt hợp đồng với Twitter vì lý do “Twitter đã không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng của mình”. Ông còn cáo buộc mạng xã hội này đã cung cấp thông tin sai lệch về số lượng bot, thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng.

Ngay sau đó, Twitter đã kiện tỷ phú này để đảm bảo thỏa thuận vẫn được thực hiện với mức giá ban đầu. Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Sau khi thương vụ bán cổ phiếu mới nhất của Musk được tiết lộ, những người theo dõi đã hỏi vị CEO nổi tiếng này về dự định giao dịch cổ phiếu Tesla trong tương lại.

Musk chia sẻ rằng: “Trong trường hợp (hy vọng không xảy ra) thương vụ mua Twitter phải thực hiện và các đối tác không tham gia, điều quan trọng là tránh bán cổ phiếu Tesla một cách khẩn cấp".

Musk cũng cho biết sẽ mua lại cổ phiếu nếu giành chiến thắng trong vụ kiện và cũng cân nhắc việc tạo ra nền tảng xã hội mới X.com của riêng mình./.

Nguồn tham khảo: CNBC, The Wall Street Journal