Dũng Tâm gom thêm 10 triệu cổ phiếu FIT, nâng tỷ lệ sở hữu lên 30,27%

VietTimes -- Thông tin vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) công bố cho thấy, ngày 14/04/2017, CTCP Đầu tư Dũng Tâm đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE công bố về kết quả giao dịch cổ phiếu của CTCP Tập đoàn F.I.T (HSX: FIT).
Dũng Tâm gom thêm 10 triệu cổ phiếu FIT, nâng tỷ lệ sở hữu lên 30,27%. (Ảnh minh họa: Internet)
Dũng Tâm gom thêm 10 triệu cổ phiếu FIT, nâng tỷ lệ sở hữu lên 30,27%. (Ảnh minh họa: Internet)

Văn bản được ký bởi ông Nguyễn Văn Sang – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Dũng Tâm (Dũng Tâm). Ông Sang đang đồng thời đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT FIT, và vì vậy, Dũng Tâm thuộc diện “người có liên quan của người nội bộ” của FIT, có nghĩa vụ phải công bố thông tin theo luật định khi giao dịch cổ phiếu FIT.

Văn bản cho hay, từ ngày 10 – 14/4/2017, Dũng Tâm đã thực hiện mua vào 10 triệu cổ phiếu FIT. Qua đó nâng quy mô sở hữu tại FIT lên hơn 77 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 30,27%.

Hoạt động giao dịch trên đã hoàn tất ngay trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của FIT - diễn ra vào sáng Thứ Bảy, ngày 15/04/2017.

Lưu ý, tại đại hội, các cổ đông FIT đã nhất trí thông qua một nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp tới Dũng Tâm.

Đó là chấp thuận cho nhà đầu tư này được sở hữu đến 51% số cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết đang lưu hành của CTCP Tập đoàn F.I.T thông qua việc mua cổ phiếu phát hành thêm hoặc mua thêm cổ phần của các cổ đông hiện hữu của F.I.T mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Việc mua vào mà không phải làm thủ tục chào mua công khai có hiệu lực cho tới khi Dũng Tâm hoàn thành việc mua vào đến 51% số cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết đang lưu hành của F.I.T hoặc khi F.I.T có Nghị quyết khác về vấn đề này.

Đại hội ủy quyền cho HĐQT thông qua Danh sách cổ đông hiện hữu (nếu có) được chuyển nhượng cổ phần cho CTCP Đầu tư Dũng Tâm theo phương thức trên.

Liên quan đến mối quan hệ giữa Dũng Tâm và F.I.T, trong khuôn khổ Đại hội trên, nhiều cổ đông đã chất vấn về việc F.I.T từng tham gia sáng lập nên Dũng Tâm.

Đại diện Chủ tọa đoàn, ông Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch HĐQT F.I.T, khẳng định: “Hiện nay, Dũng Tâm không có cổ đông sáng lập nào là F.I.T cả.”

“Chuyện này là chuyện các anh chị nhầm lẫn thôi. Làm gì có chuyện F.I.T thành lập ra Dũng Tâm rồi Dũng Tâm lại mua F.I.T… Hiện nay, F.I.T không có sở hữu gì Dũng Tâm cả. Và bởi vì luật không cho phép”, ông Sang nhấn mạnh.

Song cũng còn nhiều điều cần bàn về nội dung chất vấn của cổ đông và cách trả lời của chủ tọa đoàn (Xem thêm: Về quan hệ giữa F.I.T và Dũng Tâm)./.