Dùng điện thoại trong lúc đang sạc, thanh niên bị mất cả bàn tay

VietTimes - Nam thanh niên tại Đồng Nai bị dập nát bàn tay khi dùng điện thoại trong lúc đang sạc pin.
Thanh niên bị mất cả bàn tay do dùng điện thoại lúc sạc
Thanh niên bị mất cả bàn tay do dùng điện thoại lúc sạc

Theo BSCKII. Nguyễn Tường Quang - Trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình – Bỏng của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất – cho biết, vào khoảng 21h  ngày 17/6, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.D. (23 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) trong tình trạng đa chấn thương.

Bàn tay trái của bệnh nhân bị dập nát, các ngón tay không còn hình dạng cụ thể. Khi phát nổ, tay nạn nhân vẫn cầm điện thoại nên nhiều mảnh vỡ văng trực tiếp vào ngực và mặt.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, cầm máu, băng bó vết thương, làm các xét nghiệm và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ. Do bàn tay bệnh nhân đã bị dập nát quá nhiều, không thể nối được nên các bác sĩ buộc phải cắt cụt phía dưới cẳng tay, giúp bệnh nhân đỡ đau đớn.

Theo lời kể của bệnh nhân N.V.D., sau khi cắm cục sạc để sạc pin điện thoại, anh vẫn cầm điện thoại trên tay để sử dụng. Một lúc sau, cục sạc cùng điện thoại đều phát nổ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và được chuyển về Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng để tiếp tục được chăm sóc, điều trị.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điện thoại phát nổ gây thương tích nặng từ trước tới nay mà bệnh viện tiếp nhận.