Du lịch Thái Lan khởi sắc nhờ làn sóng du khách quốc tế đi tránh nóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Khí hậu mát mẻ của Thái Lan trở thành một lợi thế, thu hút làn sóng du khách nước ngoài đang muốn đi tránh nóng.

Du khách nước ngoài tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Nikkei)
Du khách nước ngoài tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Nikkei)

Những khu nghỉ dưỡng nhiệt đới của Thái Lan, với nhiệt độ ổn định khoảng 30 độ C suốt cả năm, đang thu hút được nhiều du khách nước ngoài muốn tìm nơi để tránh nóng.

“Khí hậu Thái Lan ẩm ướt nhưng mát hơn nhiều so với đất nước tôi”, Joseph, 33 tuổi, đến từ California (Mỹ) nói trong lúc ngồi tại một quán bar ở trung tâm thủ đô Bangkok ngày 23/7. “Miễn là có đồ giải khát lạnh, thì đây là thiên đường”.

Bang California đã hứng chịu tình trạng nắng nóng cực đoan trong mùa Hè năm nay. Truyền thông Mỹ đưa tin rằng nắng nóng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều vùng của bang này, cùng với nhiều khu vực khác ở Tây Nam. Nhiệt độ ở khu vực Death Valley, điểm đến nổi tiếng của California, đã lên tới 53 độ C vào ngày 16/7 vừa qua.

“Tôi muốn dành kỳ nghỉ Hè của mình tại một quốc gia an toàn và vui vẻ”, Ben, 28 tuổi, người Anh, nói. Anh cho biết anh đã phải thay đổi điểm đến từ Tây Ban Nha sang Thái Lan trong lúc các nước như Italy, Tây Ban Nha và nhiều nước ở Nam Âu ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C, khiến nhiều người phải nhập viện.

Ở những khu vực có nhiệt độ tăng cao hơn mức trung bình, chính quyền đã hối thúc người dân hạn chế đi ra ngoài, khiến cho du khách gặp khó khăn trong việc trải nghiệm những khu vực này.

Do tác động không ngờ tới bắt nguồn từ biến đổi khí hậu, làn sóng du lịch được thúc đẩy bởi những người đang cố gắng thoát khỏi cái nóng mùa Hè đã tạo động lực cho ngành du lịch từng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 của Thái Lan.

Mùa nghỉ Hè ở châu Âu, Mỹ và Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 10 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mùa mưa của Thái Lan nên thông thường du khách sẽ cố gắng tránh thời điểm này. Nhưng nếu nước này có thể thu hút du khách nước ngoài ngay cả trong thời điểm vắng khách đó, ngành du lịch đang hồi phục của họ sẽ hưởng lợi.

Ở Thái Lan, nhiệt độ ban đêm thường rơi xuống 25 độ C trong mùa mưa, tạo cảm giác mát mẻ cho nhiều du khách quốc tế.

Cuối tháng 7, một con tàu 250 chỗ ngồi đi ra đảo Lan đã cập bến Pattaya, khu nghỉ dưỡng ở miền Đông Thái Lan, cho phép du khách đến từ Nga, Ấn Độ, Đức và nhiều nước khác được trải nghiệm cảm giác bơi lội, ăn uống giữa vùng nhiệt đới.

Một công dân Phần Lan 25 tuổi cho hay “Thái Lan có khí hậu mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều so với tôi từng nghĩ, và tôi muốn ở lại đây vài tháng nếu có thể”. Một nữ du khách ở độ tuổi 40 đến từ Australia nói rằng bà cảm thấy vui vì không lo bị cháy nắng khi du lịch ở Thái Lan./.

Theo Nikkei Asia