Dự án bất động sản nào sẽ là “điểm sáng” trong năm 2015?

Vị trí, tiến độ và uy tín của chủ đầu tư sẽ vẫn là những yếu tố chính tạo nên những dự án bất động sản nổi bật trong năm 2015, trong xu thế thị trường thuộc về người mua. 

Dự an đep hut khách

Dự an đep hut khách

Với những chỉ tiêu vĩ mô tăng trưởng ổn định đã được Quốc hội thông qua như GDP 2015 tăng 6,2%, xuất khẩu tăng 10%, CPI kiểm soát khoảng 5%,…Dòng vốn FDI đang có xu hướng chảy vào bất động sản. Một loạt những quy định về pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản được cho là thông thoáng hơn,…Nhiều chuyên gia trong ngành kỳ vọng năm 2015 thị trường địa ốc sẽ khởi sắc.

Mối quan tâm của người mua nhà trong 2015 sẽ vẫn tập trung vào những yếu tố chủ đạo như vị trí dự án, tiến độ công trình, uy tín chủ đầu tư, tính pháp lý cũng như khả năng tài chính của mình,…sẽ quyết định đến tính thanh khoản của từng dự án bất động sản.

Thực tế, xu hướng chủ đạo hiện nay vẫn đang diễn ra theo quy luật cung –cầu của thị trường. Những dự án đáp ứng được nhu cầu trên sẽ vẫn là “điểm sáng” của thị trường địa ốc 2015.

Qua khảo sát thực tế, thị trường địa ốc Hà Nội hiện nay không có nhiều dự án có thể trở thành “tâm điểm” thị trường 2015. Tuy nhiên, với thực tế của dự án hiện tại cũng như những kế hoạch sắp tới của chủ đầu tư, những dự án này sẽ là điểm nhấn của năm.

Trong đó, điển hình là  Discovery Complex nằm tại số 302 đường Cầu Giấy. Ở phân khúc cao cấp đây là một trong số ít dự án đang có tiến độ xây dựng tốt trên thị trường trong năm qua. Dự án hiện đang tăng tốc thi công phần thân để cất nóc vào tháng 09/2015.

Theo đánh giá của giới kinh doanh, Discovery Complex hiện đang là “điểm sáng” nhất của phân khúc căn hộ cao cấp nội đô đang còn hàng cung cấp ra thị trường trong 2015. Lý do là vị trí của Discovery Complex khá đắc địa, trước dự án là nhà ga số 7 tuyến metro Nhổn –Ga Hà Nội kết nối trực tiếp với tầng 2 TTTM dự án. Giá bán căn hộ dự án này hiện nay đã tăng khoảng 20% so với giá bán 2013. Theo quy luật của giá nhà chung cư, khi dự án càng hoàn thiện thì giá sẽ càng tăng. Do đó, giá bán Discovery Complex được giới đầu cơ đánh giá sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015

Được biết, quy mô căn hộ tại Discovery Complex khoảng 500 căn, cho đến nay khoảng 70% số căn hộ đã được bán ra thị trường. Tòa nhà cao 50 tầng, là một trong những tòa nhà cao nhất Thủ đô khi công trình hoàn thành. Hiện chủ đầu tư dự án này đang mở bán những đợt cuối cùng căn hộ Discovery Complex ra thị trường.

Dự án bất động sản có vị trí tốt, tiến độ thi công đảm bảo sẽ thu hút được người mua nhà.

Dự án bất động sản có vị trí tốt, tiến độ thi công đảm bảo sẽ thu hút được người mua nhà.

Bên cạnh dự án Discovery Complex, nhiều dự án chung cư cao cấp khác hiện nay cũng chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng cho thấy sẽ là “điểm sáng” trong năm nay. Home City Trung Kính của Văn Phú Invest quy mô 4 tòa chung cư 27-30 tầng với tổng số 1222 căn hộ cao cấp được Đất Xanh Miền Bắc phân phối độc quyền từ tháng 11 năm 2014, nhưng đến nay đã có khoảng trên 50% tổng số căn hộ đã có chủ; Số lượng nguồn cung còn lại sẽ tiếp tục là nguồn cung chính của năm 2015;

Một vài dự án chung cư khác như Tràng An Complex với quy mô 2 tòa cao 23 tầng và 28 tầng với tổng số khoảng 800 căn tại số 1 Phùng Chí Kiên; chung cư FLC 36 Phạm Hùng cao 38 tầng quy mô 500 căn; Goldmark City tại 136 Hồng Tùng Mậu 9 tòa cao 40 tầng gần 5000 cănSun Square số 21 Lê Đức Thọ hiện đang xây dựng đến tầng 9 quy mô 2 tòa chung cư cao 30 tầng tổng số 492 căn hộ cũng đang được phân phối ra thị trường;…

Đây được xem là những dự án sẽ cung cấp nguồn cung mới cho phân khúc cao cấp. Còn ở phân khúc trung cấp là dự án Capital Garden 102 Trường Chinh,  Helios Tower tại số 75 Tam Trinh với quy mô tháp đôi 35 tầng với khoảng 750 căn hộ; Cùng với đó là Tổ hợp chung cư Hateco Hoàng Mai sắp được khởi công với tổng số khoảng 744 căn hộ;…sẽ là điểm nổi bật của thị trường năm nay.

Với phân khúc nhà giá rẻ, thị trường 2015 vẫn sẽ tập trung chủ yếu ở những dự án của Đại gia Lê Thanh Thản khu vực Linh Đàm, dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức), Đặng Xá…

Nhìn vào sự ra mắt, chào hàng từ những dự án trên có thể thấy những dự án có tính thanh khoản cao trong năm nay sẽ vẫn là dự án nằm trong khu vực trung tâm, hạ tầng phát triển, phù hợp với nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, dự án có tiến độ tốt, chất lượng đảm bảo, chủ đầu tư uy tín, tiện ích đa dạng,…là một lợi thế.

Theo: BizLive