Độc đáo cáp sạc tự động sao lưu dữ liệu smartphone

Với mẫu cáp sạc MEEM, mỗi khi cắm sạc, mọi dữ liệu trên smartphone sẽ được tạo một bản sao an toàn ngay trên chính dây cáp.
Độc đáo cáp sạc tự động sao lưu dữ liệu smartphone
Độc đáo cáp sạc tự động sao lưu dữ liệu smartphone

Người dùng smartphone ngày nay có khá nhiều lựa chọn cho việc sao lưu dữ liệu cá nhân. Đơn cử, bên cạnh cách sao lưu truyền thống như PC/laptop, USB OTG, người dùng smartphone còn có thể sao lưu dữ liệu trực tuyến qua các dịch vụ mà Apple hoặc Google cung cấp.

Tuy nhiên, những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây cá nhân thường không tránh khỏi việc hết dung lượng và cả những vấn đề về bảo mật. Vì vậy, có thể nói, dữ liệu trên smartphone cũng tựa như tài sản cá nhân và cũng phải “dính liền khúc ruột”.

Chính vì vậy mà MEEM đã được ra đời nhằm mục đích giúp sao lưu dữ liệu từ smartphone lên chính cáp sạc điện thoại mỗi khi sạc pin cho máy. Về cơ bản, MEEM cũng có thiết kế giống như những mẫu cáp sạc điện thoại với đầu cắm USB có thể tháo rời ra khỏi adaptor. Tuy nhiên, MEEM có phần đặc biệt hơn và cũng được tích hợp bộ nhớ trong ngay trên dây cáp. Mỗi khi cắm sạc và cần sao lưu, người dùng chỉ cần kết nối MEEM với smartphone, mở ứng dụng đã được phát triển riêng cho sản phẩm này (có sẵn trên kho ứng dụng trực tuyến), nhập mã bảo; và ngay lập tức, những thông tin quan trọng như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, video và cả lịch làm việc trên smartphone sẽ được tạo một bản lưu ngay trên cáp trong khi quá trình sạc pin vẫn diễn ra bình thường.

Hiện tại, phụ kiện cáp sạc độc đáo MEEM có 2 phiên bản tương thích tốt cho cả người dùng iOS cũng như Android. Phiên bản MEEM cho người dùng smartphone Android có dung lượng 16GB và giá bán vào khoảng 56 USD. Riêng phiên bản MEEM cho iPhone, iPad có giá bán tầm 84 USD và có mức dung lượng bộ nhớ trong 32GB.