Doanh nghiệp Đức muốn rót 1,5 tỉ USD làm nhà máy thép ở Hà Tĩnh

VietTimes –  Đại diện Công ty VFT Industry UG (VFT Industry UG) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về việc xây nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng, trong chuyến công tác tại Đức, hôm 28/9.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Antonia Zahn-Weber, Giám đốc VFT Industry UG, cho biết, thời gian qua, công ty đã tìm hiểu để đầu tư vào Việt Nam và nhận thấy nhiều điều kiện, lợi thế của Hà Tĩnh.

Doanh nghiệp dự kiến xây dựng nhà máy thép không gỉ với tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỉ Euro (khoảng 1,5 tỉ USD), trên diện tích 250 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng với công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

VFT Industry UG là doanh nghiệp có lợi thế về sử dụng công nghệ cắt giảm khí carbon (CO2) nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã đề ra.

Lãnh đạo VFT Industry UG cho biết, dự án này sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Hà Tĩnh.

xây nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.jpeg
Toàn cảnh buổi làm việc giữa đại diện VFT Industry UG và lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh những lợi thế của Hà Tĩnh như giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào,… và đặc biệt Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 300.000 tấn.

Ông Hải mong muốn VFT Industry UG sớm cùng với lãnh đạo tỉnh trực tiếp khảo sát thực tế các vị trí có thể đầu tư dự án.

Trên tinh thần đồng hành, kết nối, hợp tác, hài hòa lợi ích để cùng phát triển bền vững, sau khi thảo luận, hai bên đã cùng thống nhất tạo điều kiện để VFT Industry UG triển khai các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Trong thời qua, Hà Tĩnh đã thu hút được nhiều dự án đầu tư nước ngoài với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam./.