Đình chỉ thầy giáo có hành động chưa chuẩn mực với nữ sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết nam giáo viên trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã thiếu kiểm soát dẫn đến có hành vi túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Hành vi thiếu chuẩn mực của giáo viên trường THCS Nguyễn Thiện Thuật.
Hành vi thiếu chuẩn mực của giáo viên trường THCS Nguyễn Thiện Thuật.

Chiều 11/4, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, thông tin về vụ việc cán bộ trường THCS Nguyễn Thiện Thuật có hành động chưa chuẩn mực học sinh.

Ông Vinh cho biết sau khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook và báo chí, UBND quận Cẩm Lệ đã làm việc với Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, UBND, Công an phường Hoà Xuân và Ban giám hiệu nhà trường.

Kết quả xác định ngày 4/4, thầy giáo và là Tổng phụ trách đội đã mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe do liên quan việc gây gổ, đánh nhau. Quá trình xử lý, giáo viên đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết tường trình; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hoá ứng xử đối với học sinh. Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã đình chỉ công việc của giáo viên để xác minh, làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên này đã đến gia đình học sinh để xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Ngày 8/4, gia đình học sinh đã thống nhất với cách giải quyết trên.

Trước đó, Facebook lan truyền clip nam giáo viên Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật ép hai nữ sinh đứng sát tường. Người này lớn tiếng hỏi nữ sinh: "Em có cha không? Có mẹ không?"

Trong lúc lớn tiếng, người đàn ông này có hành động túm cổ áo học sinh kéo ra xa rồi đẩy một em vào tường, mặt áp sát vào học sinh, vuốt má, vuốt tóc... và chỉ tay vào mặt học sinh.

Sau khi đăng tải, clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và lan truyền trên nhiều hội nhóm.