Dịch COVID-19 phức tạp, Đà Nẵng tiếp tục không bắn pháo hoa quốc tế năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đó là khẳng định của ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - tại buổi họp báo quý I/2021 diễn ra chiều nay, ngày 26/4.
Màn trình diễn pháo hoa tạo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Màn trình diễn pháo hoa tạo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Cụ thể, trả lời câu hỏi của báo giới về tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp ở Ấn Độ và các nước lân cận, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ngành y tế và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đánh giá tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh tại các nước lân cận là Lào, Campuchia và Thái Lan, khiến nguy cơ dịch bệnh quay lại rất lớn.

Trong thời gian qua, một số nước thí điểm triển khai "hộ chiếu vắc xin". Tuy nhiên, dù có hộ chiếu nhưng vẫn phải thực hiện cách ly, song thời gian cách ly người đã tiêm vắc xin được giảm xuống. Bên cạnh đó, vắc xin vẫn đang trong thời gian đánh giá hiệu quả, nên Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cho các địa phương.

“Chính vì vậy, từ tình hình dịch bệnh khu vực, quan điểm ngành y tế hiện nay là cần hết sức dè dặt, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra. Tiếp tục hạn chế tập trung đông người”- Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng nói.

Khẳng định quan điểm của Đà Nẵng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa và tuân thủ các chỉ đạo về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.