Đến cuối tháng 9, người dân Đà Nẵng sẽ được tiêm vaccine COVID-19 ít nhất 1 mũi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đó là khẳng định của Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại cuộc họp chỉ đạo phòng, chống COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng, diễn ra vào tối ngày 7/9.

Lực lượng y tế Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân
Lực lượng y tế Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, từ nay đến cuối tháng 9/2021, Đà Nẵng được phân bổ thêm khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19.

“Tiến độ tiêm vaccine sẽ quyết định lượng vaccine được phân bổ về. Đây là lượng vaccine rất lớn, nên ngành y tế cần có kế hoạch khoa học, chặt chẽ, đảm bảo an toàn. Đến cuối tháng 9, người dân toàn thành phố sẽ được tiêm ngừa vaccine, ít nhất là 1 mũi”- ông Quảng nói.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc sớm bao phủ vaccine cho người dân sẽ giúp TP sớm trở lại cuộc sống bình thường, nên các địa phương cần khẩn trương lập danh sách những người trong độ tuổi tiêm chủng và phối hợp cùng lực lượng y tế để tổ chức tiêm vaccine cho người dân.

Chỉ đạo công tác xử lý các điểm nóng phát sinh dịch bệnh COVID-19, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - yêu cầu các sở, ban, ngành lưu ý đến các điểm nóng, khu vực phong tỏa của quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ, đồng thời, yêu cầu lực lượng y tế và UBND các quận, huyện chủ động thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc và tiêm chủng để kiểm soát dịch bệnh.

“TP sẽ tập trung nguồn lực cho hai địa phương. Đề nghị ngành y tế thường xuyên theo dõi, hỗ trợ tối đa về chuyên môn cho những khu vực của quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ. Các quận, huyện chủ động phương án xử lý khi phát hiện các ca mắc mới, trong đó đặc biệt chú ý khoanh vùng, cách ly kịp thời các trường hợp, khu vực có nguy cơ” – ông Chinh chỉ đạo.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, mục tiêu trong tháng 9/2021, Đà Nẵng sẽ tiêm ít nhất mũi 1 cho người dân toàn TP và căn cứ vào tình hình dịch bệnh. Đồng thời trong thời gian tới, TP sẽ xem xét, tiếp tục nới lỏng một số hoạt động để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân.

Theo báo cáo của ngành y tế Đà Nẵng, trong số 34 ca mắc COVID-19 phát hiện trong ngày 7/9, có 24 ca trong khu cách ly, 3 ca trong khu phong tỏa, 6 ca cách ly tại nhà hoặc tạm thời cách ly tại nhà, 1 trường hợp có triệu chứng khi đi khám thì phát hiện mắc COVID-19. Quận Cẩm Lệ là điểm nóng dịch bệnh với 14 ca mắc trong ngày.

Trong ngày, các cơ sở điều trị đã cho xuất viện 162 bệnh nhân COVID-19. Tính đến ngày 7/9, Đà Nẵng có 18 xã, phường đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, không còn khu phong tỏa.