Đầu tư hẳn 10 tỷ USD, Google quyết “chơi lớn” ở Ấn Độ

VietTimes – Đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Google dành cho thị trường Ấn Độ.

Ảnh: News Break

Ảnh: News Break

Vào hôm 13/7, Google thông báo hãng sẽ chi khoảng 10 tỷ USD trong vòng 5-7 năm thông qua đầu tư vốn và hợp tác, đánh dấu cam kết lớn nhất của công ty từ trước đến nay đối với một thị trường quan trọng đang trên đà tăng trưởng.

Các khoản đầu tư sẽ được thực hiện thông qua một quỹ số hóa, thể hiện sự coi trọng của Google tới tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các ứng dụng và nền tảng phần mềm ở Ấn Độ, một trong những thị trường dịch vụ Internet lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi sẽ thực hiện điều này thông qua sự kết hợp giữa đầu tư vốn cổ phần, quan hệ đối tác, đầu tư vào hoạt động, cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái ở Ấn Độ (…). Đây là sự phản ánh niềm tin của chúng tôi vào tương lai của Ấn Độ và nền kinh tế số của đất nước này” - ông Sundar Pichai, CEO công ty mẹ Alphabet của Google chia sẻ trong sự kiện thường niên “Google for India”.

Đầu tư hẳn 10 tỷ USD, Google quyết “chơi lớn” ở Ấn Độ ảnh 1

CEO Google Sundar Pichai. Ảnh: NBC News

Cũng theo ông Pichai, khoản đầu tư mới trị giá 10 tỷ USD là khoản đầu tư lớn nhất mà Google từng thực hiện ở Ấn Độ.


“Chúng tôi muốn đảm bảo việc internet được mở rộng đến các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh” - CEO Google nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

“Mục tiêu của Google là thúc đẩy sự phát triển của internet ở Ấn Độ, khu vực hiện đang có 500 triệu người dùng hoạt động và chúng tôi muốn tăng con số lên 500 triệu người dùng nữa” – ông Pichai nói.

Ngoài các khoản đầu tư thông qua quỹ, Google cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và giáo dục ở Ấn Độ.

Một thông tin thú vị, CEO Pichai cũng là một người Ấn Độ. Ông gia nhập Google vào năm 2004 và được ghi nhận công sức trong việc tạo ra các sản phẩm như trình duyệt Chrome. Ông đã thay thế nhà đồng sáng lập công ty, Larry Page để làm CEO công ty mẹ Alphabet của Google vào năm ngoái.

Theo Reuters