Dấu ấn TC Group ở Chứng khoán DSC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Với sự hậu thuẫn của giới chủ giàu tiềm lực, Chứng khoán DSC đã lọt vào tốp 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên sàn UPCOM.

Trích dẫn số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), fanpage chính danh của Tập đoàn Thành Công (TC Group) vừa đăng tải dòng trạng thái cho biết, CTCP Chứng khoán DSC (Mã CK: DSC) đã lọt vào danh sách 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên sàn UPCOM trong quý 2/2023.

Cụ thể, với 6,43% thị phần, DSC đứng ở vị trí thứ 4, ngay sau một loạt tên tuổi lớn như SSI, VNDirect và VPS. Còn tính chung 6 tháng đầu năm 2023, DSC xếp thứ 5 toàn sàn UPCOM, với 4,76% thị phần.

Dòng trạng thái cho hay, DSC ‘là một đơn vị trẻ mới gia nhập Tập đoàn Thành Công từ cuối năm 2021’, đồng thời nhấn mạnh: “Với sự chuyển mình ấn tượng cùng những bước đi mang tầm chiến lược trong thời gian tới, Chứng khoán DSC tiếp tục từng bước khẳng định vị thế là mảnh ghép quan trọng ngành Tài chính – Ngân hàng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành của Tập đoàn Thành Công (TC Group - PV)”.

TC Group 1.png

TC Group khởi nguồn từ lĩnh vực cơ khí vào năm 1999, tạo lập nền tảng vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Sau hơn 2 thập kỷ phát triển, tập đoàn của ông Nguyễn Anh Tuấn đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, trong đó thể kể tới bất động sản và tài chính – ngân hàng. DSC là một ví dụ.

Năm 2023, DSC đặt mục tiêu doanh thu đạt 281 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 97 tỉ đồng, lần lượt tăng 68,4% và gấp 2,2 lần so với thực hiện năm 2022, với định hướng phát triển chính là nguồn nhân lực và công nghệ.

Hiện nay, DSC đang thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua việc niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và thông qua việc tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược của công ty.

Ngoài ra, công ty chứng khoán này cũng đang triển khai phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp, tương ứng tỷ lệ chào bán 1:1.

Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của DSC sẽ tăng gấp đôi lên 2.000 tỉ đồng. Số tiền 1.000 tỉ đồng thu về sẽ được sử dụng để bổ sung vốn cho vay ký quỹ (margin), đầu tư tự doanh và các hoạt động khác./.