Danh sách 8 doanh nhân giàu nhất Trung Quốc sinh vào năm Hợi

VietTimes – Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời bậc thầy phong thủy Kay Tom, người sinh vào năm Hợi thường có cá tính thật thà, không sợ trách nhiệm và luôn khao khát thành công.
Ảnh minh họa: SCMP
Ảnh minh họa: SCMP

Năm Hợi là năm kết thúc chu kỳ 12 con Giáp. Theo bậc thầy phong thủy và tử vi đang định cư tại Anh Quốc Kay Tom, những người sinh vào năm Hợi (1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995 và 2007) thường là những vị lãnh đạo chân thật, nhân viên chăm chỉ. Họ luôn tập trung vào mục tiêu đặt ra và không sợ trách nhiệm. Bởi vậy, những doanh nhân sinh vào năm Hợi thường rất thành công.

“Lợn là con giáp thứ 12, vì vậy nó luôn đại diện cho những người lãnh đạo”, ông Tom chia sẻ trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng. “Người sinh vào năm Hợi có kỹ năng kinh doanh, nổi tiếng với với việc sử dụng ‘khứu giác nhạy bén’ để đào bới và tìm hiểu sự thật. Họ luôn đưa ra những quyết định rất sáng suốt”.

Dưới đây là danh sách những tỷ phú sinh vào năm Hợi, xuất hiện trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc năm 2018, do tạp chí Forbes bình chọn:

1. Pony Ma Huateng (#2)

Chủ tịch và CEO Tencent Holdings, Poney Ma Huateng. Ảnh: SCMP
Chủ tịch và CEO Tencent Holdings, Poney Ma Huateng. Ảnh: SCMP

Sinh năm 1971, Pony Ma Huateng là Chủ tịch và CEO của người khổng lồ Internet và trò chơi điện tử Tencent Holdings. Ông Ma Huateng thành lập công ty vào năm 1998 và tới nay các dịch vụ của Tencent đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng. Ông Huateng hiện đang là người giàu thứ 2 Trung Quốc với tổng giá trị tài sản lên tới 37 tỷ USD.

2. William Ding Lei (#10)

Nhà sáng lập và CEO NetEase, William Ding Lei. Ảnh: SCMP
Nhà sáng lập và CEO NetEase, William Ding Lei. Ảnh: SCMP

William Ding Lei là nhà sáng lập và CEO của NetEase, một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến và trò chơi di động lớn nhất thế giới. Ông Ding Lei từng là dẫn đầu danh sách những người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2003, và là một doanh nhân đầu tiên người Trung Quốc kiếm về hàng tỷ USD nhờ dịch vụ Internet và trò chơi điện tử. Sinh năm 1971, ông Ding Lei đang đứng thứ 10 trong danh sách Forbes 2018 với tổng giá trị tài sản là 15 tỷ USD.

3. Zhang Zhidong (#14)

Đồng sáng lập Tencent Holdings, Zhang Zhidong. Ảnh: SCMP
Đồng sáng lập Tencent Holdings, Zhang Zhidong. Ảnh: SCMP

Nghỉ hưu năm 2014, Zhang Zhidong là đồng sáng lập Tencent Holdings, cùng người bạn thân Ma Huateng. Trước đó, ông Zhidong từng được trao vị trí Giám đốc Công nghệ tại Tencent. Doanh nhân sinh năm 1971 này hiện đang sinh sống ở Thâm Quyến và nắm giữ tổng tài sản trị giá 12.7 tỷ USD.

4. Zhang Yiming (#25)

Chủ tịch ByteDance, Zhang Yiming. Ảnh: SCMP
Chủ tịch ByteDance, Zhang Yiming. Ảnh: SCMP

Sinh năm 1983, Zhang Yiming sở hữu số tài sản trị giá 6.8 tỷ USD. Ông Yiming là Chủ tịch của ByteDance, doanh nghiệp cung cấp nội dung số lớn nhất Trung Quốc, trong vòng 7 năm. Hiện ByteDance vẫn được duy trì như công ty tư nhân do ông quản lý.

5. Zhang Shiping (#40)

Chủ tịch Hongqiao Group, Zhang Shiping. Ảnh: SCMP
Chủ tịch Hongqiao Group, Zhang Shiping. Ảnh: SCMP

Zhang Shiping là Chủ tịch của một trong những nhà sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, Tập đoàn Hồng Kiều (Hongqiao Group) niêm yết tạI Hồng Kông. Ông Shiping có tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD. Doanh nhân sinh năm 1947, này đang sở hữu công ty dệt may Weiqiao Textile, do con gái Zhang Hongxia điều hành.

6. Zhang Jin (#46)

Nhà sáng lập và Chủ tịch Cedar Holdings, Zhang Jin. Ảnh: SCMP
Nhà sáng lập và Chủ tịch Cedar Holdings, Zhang Jin. Ảnh: SCMP

Từ một công chức làm việc cho chính phủ Trung Quốc, ông Zhang Jin đã trở nên giàu có nhờ đầu tư chứng khoán. Sau đó, ông đã thành lập Cedar Holdings, công ty kinh doanh tài sản, tài chính và xe hơi có trụ sở tại Quảng Đông. Doanh nhân sinh năm 1971 hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị của Cedar Holdings và có tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD.

7. Chu Mang-yee (#80)

Chủ tịch Hopson Development, Chu Mang-yee. Ảnh: SCMP
Chủ tịch Hopson Development, Chu Mang-yee. Ảnh: SCMP

Chu Mang-yee sở hữu tổng tài sản trị giá 3,4 tỷ USD và là tỷ phú duy nhất của Trung QUốc sinh năm 1959. Cựu quan chức chính phủ Trung Quốc này hiện đang làm Chủ tịch Hopson Development, niêm yết tại Hồng Kông. Trong khi, Phó Chủ tịch chính là con gái của ông Chu Kut Yung.

8. Zhang Xuexin (#94)

Chủ tịch Xinfa Group, Zhang Xuexin. Ảnh: SCMP
Chủ tịch Xinfa Group, Zhang Xuexin. Ảnh: SCMP

Zhang Xuexin là tỷ phú thứ 3 của Trung Quốc sinh vào năm Hợi đã thành công nhờ kinh doanh nhôm. Ông Xuexin hiện là Chủ tịch Tập đoàn Xinfa Group, có trụ sở tại Sơn Đông. Sinh năm 1947, ông đang sở hữu tài sản ròng trị giá 2,7 tỷ USD.

Theo SCMP