Đại gia Hàn Quốc đem 1.400 tỷ đồng thâu tóm tòa tháp TNR Tower của công ty bà Nguyệt Hường

Để chuẩn bị số tiền khoảng 70 tỷ won (hơn 1.400 tỷ đồng) cho giá trị thương vụ mua lại tòa nhà TNR Tower, KORAMCO phải huy động từ nguồn quỹ trong nước, và từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha.

Tòa nhà TNR Tower. Ảnh: Tri thức trẻ

Tòa nhà TNR Tower. Ảnh: Tri thức trẻ

Theo tờ Koreaninvestors, công ty quản lý tài sản KORAMCO của Hàn Quốc đang trong giai đoan đàm phán cuối cùng để mua lại tòa nhà văn phòng 25 tầng, TNR Nguyễn Công Trứ, tại trung tâm TP. HCM. Ước tính giá trị thương vụ mua lại TNR Tower vào khoảng 70 tỷ won.

Được biết, Tòa tháp TNR Tower là một trong 6 công trình lớn đang hoạt động của TNR Holdings. Tòa tháp có diện tích 19.000 m2, cao 25 tầng (3 tầng hầm), được mệnh danh là tòa nhà có view sông đẹp nhất quận 1. Để mua tòa nhà này, KORAMCO đã huy đồng nguồn quỹ từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha tại Hàn Quốc.

Korea Investors nhận xét các nhà đầu tư Hàn Quốc đã rất dè dặt khi đầu tư vào bất động sản thực ở Việt Nam bởi chi phí quá cao, bất trắc về cơ sở pháp lý và hệ thống kiểm soát phức tạp. Tuy nhiên, nhu cầu về bất động sản ở Việt Nam ngày càng tăng do sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và giá rẻ hơn so với thị trường Trung Quốc và Hong Kong đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản quốc tế nhập cuộc.

Nếu thương vụ này nếu hoàn tất sẽ có ý nghĩa lớn, bởi trước đó chưa có một nhà đầu tư Hàn Quốc nào toàn quyền sở hữu một tòa nhà ở Việt Nam, một nhà đầu tư bất động sản nói.

Còn nhớ, hồi năm 2016, thị trường Việt Nam từng lan truyền thông tin TNR Holdings nhờ một đơn vị trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản nghiên cứu, tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước cho các tài sản và dự án của Công ty. Đến nay, việc tòa tháp TNR Tower chuẩn bị được TNR Holdings chuyển nhượng đang dần khẳng định những thông tin trên là sự thật. Vì vậy, rất có khả năng trong thời gian tới, TNR Holdings sẽ còn tiếp tục bán thêm các dự án, tòa nhà khác.

Hiện nay, các tài sản và dự án của TNR Holdings bao gồm 6 tòa nhà lớn đang hoạt động, các tòa nhà văn phòng hạng A, Resort và 9 dự án lớn. Các tài sản và dự án này được giới thiệu là nằm tại vị trí đắc địa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Được biết, TNR Holdings cũng là đơn vị quản lý và phát triển Dự án Goldmark City, có quy mô 5.000 căn hộ, do Công ty địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư. TNR Holdings cũng tham gia quản lý và phát triển là Dự án Goldsilk Complex, Quận Hà Đông. Mới đây, TNR Holdings đã trở thành đơn vị quản lý và phát triển Dự án Gold View tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Tri thức trẻ

http://cafef.vn/dai-gia-han-quoc-dem-1400-ty-dong-thau-tom-toa-thap-tnr-tower-cua-ba-nguyet-huong-20171025224113051.chn