Đại gia Dương Công Minh "ra mặt" ở Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau nhiều đồn đoán, nhà sáng lập Him Lam Group, đương kim Chủ tịch Sacombank - chủ nợ lớn nhất của FLC - cũng đã xuất hiện ở Bamboo Airways.
Ông Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng
Ông Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa thông báo ông Dương Công Minh đã trở thành Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị (HĐQT) của hãng.

Quyết định được công bố vào ngày 15/8/2022, chỉ ít ngày sau khi HĐQT Bamboo Airways được kiện toàn bằng loạt nhân sự mới.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cao cấp HĐQT của hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways.

Tuy nhiên, vai trò của ông Dương Công Minh ở hãng bay được sáng lập bởi ông Trịnh Văn Quyết được tin là vượt hơn chức danh Cố vấn cao cấp HĐQT mà ông mới được trao.

Sinh năm 1961, ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như CTCP Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Lưu ý rằng, Sacombank từng là một trong những chủ nợ lớn nhất của ‘hệ sinh thái’ CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC), từng nhận thế chấp hàng trăm triệu cổ phần BAV của Bamboo Airways./.