Đại gia “điếu cày” gặp hạn: Hết Linh Đàm lại đến chung cư Xa La bị cháy

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h40 ngày 20/9, tại tòa B CT5 khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội), chung cư của đại gia “điếu cày” ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.
Hàng trăm cư dân tòa B CT5 hoảng loạn khi xảy ra cháy.
Hàng trăm cư dân tòa B CT5 hoảng loạn khi xảy ra cháy.

Anh Nguyễn Văn Nam, một cư dân sống tại tòa nhà này cho hay: “Vào thời điểm trên, tòa nhà bị mất điện, hệ thống báo cháy không có tín hiệu. Khói đen bốc lên từ tầng kỹ thuật điện (tầng 9) của tòa nhà và lan dần ra các tầng khác. Lúc đó các hộ dân hò hét nhau, tôi nghe vậy vội bế con chạy một mạch xuống tầng 1”.

“Tại sảnh của cả khu A và khu B của tòa nhà, hàng trăm người mặt mày hốt hoảng, nhưng tôi không thấy đơn vị cứu hỏa nào tới dập tắt đám cháy. Nhiều người nhắn tôi cùng nhau ra nhà nghỉ thuê phòng lớn rồi mấy hộ ở chung chờ đến sáng rồi về nhà, chứ không dám về sợ lại cháy tiếp”, anh Nguyễn Quyết Thắng một cư dân sống ở tòa B, CT5 cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ xảy ra sự việc, lực lượng chữa cháy không có mặt để dập tắt đám cháy. Được biết, đây không phải lần đầu tiên chung cư CT5 của đại gia “điếu cày" xảy ra chập cháy, gần đây nhất là vào tối ngày 3/9 khiến tòa nhà bị mất điện đến ngày hôm sau mới có điện trở lại. 

Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Đến khoảng 22h, tòa nhà mới được cấp điện trở lại. Người dân đã quay trở lại ngôi nhà của mình.

Nhiều vụ cháy chung cư xảy ra liên tiếp

Trước đó, chiều ngày 20/9, tại chung cư HH 4B, khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chuông báo cháy bất ngờ kêu vang, khiến hàng trăm cư dân sinh sống ở đây hoảng loạn. Họ nháo nhào tháo chạy xuống sảnh tầng 1 theo lối thang thoát hiểm. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tới chung cư này nhưng không phát hiện dấu hiệu của đám cháy. Ngày 16/9, tại chung cư HH4A cũng thuộc khu đô thị Linh Đàm cũng xảy ra cháy.

Được biết, dự án HH4 gồm 3 tòa nhà được xây cạnh nhau, nằm trong quần thể 4 khối nhà bao gồm 12 đơn nguyên do Công ty xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên thi công và mở bán. Tại khu HH4 vừa mới bàn giao căn hộ, nên số lượng cư dân đến ở chưa nhiều. 

 Tủ điện tầng kỹ thuật tòa B CT5 khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) bị cháy rụi.

 Chiều ngày 20/9, tại tòa HH4B khu đô thị Linh Đàm chuông báo cháy kêu vang, nhưng không có đám cháy nào xảy ra, khiến hàng trăm người dân hoảng loạn chạy từ tầng cao xuống sảnh tòa nhà.

Theo Bizlive