Đà Nẵng yêu cầu cán bộ đến tận nhà hướng dẫn người dân sử dụng VneID

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cho người dân. Phấn đấu đến ngày 1/7, toàn TP có 100% công dân được cấp, kích hoạt định danh điện tử.

Ứng dụng VNeID
Ứng dụng VNeID

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, tập huấn sử dụng ứng dụng VNeID để người dân trên địa bàn có thể hiểu, sử dụng hiệu quả các tiện ích của ứng dụng VNeID đem lại.

UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, tập huấn sử dụng ứng dụng VNeID cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... về hiệu quả các tính năng, tiện ích đang có trên ứng dụng VNeID và lan tỏa trong cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức rà soát các tiện ích, dịch vụ cần kết nối, tích hợp vào ứng dụng VNeID và gửi kết quả về Công an TP để tổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND TP kiến nghị Bộ Công an kết nối, tích hợp, góp phần tối ưu hóa tiện ích, dịch vụ ứng dụng VNeID mang lại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng VNeID.

UBND TP giao Công an TP tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thu nhận hồ sơ cấp, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phấn đấu đến ngày 1/7 có 100% công dân đủ điều kiện được cấp, kích hoạt định danh điện tử để sử dụng trong thực hiện các thủ tục hành chính.

UBND TP cũng giao UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06/CP khu dân cư/tổ dân phố/thôn xuống tận nhà hoặc tranh thủ ngày nghỉ, cuối tuần để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử, cài đặt, sử dụng VNeID; đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trên loa phát thanh, các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội, pano, áp phích, tờ rơi... về những tính năng, tiện ích, giá trị của tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID để người dân nắm, sử dụng.