Đà Nẵng: Tập huấn chuyên đề “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho lãnh đạo báo chí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sáng nay (9/6), Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho các nhà báo trên địa bàn. 

Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”. (ảnh danang.gov.vn)
Quang cảnh hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”. (ảnh danang.gov.vn)

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đây là hội nghị được Sở TT&TT TP Đà Nẵng tổ chức hàng năm, với mục đích bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng trong công tác quản lý, điều hành cơ quan báo chí cho các nhà báo trên địa bàn Đà Nẵng.

Tại hội nghị, các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung về xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong báo chí; bộ chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí…

Với chủ đề "Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới", Sở TT&TT TP Đà Nẵng muốn gửi đến các nhà báo những kiến thức, kỹ năng trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động báo chí, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số báo chí; góp phần phát triển cơ quan báo chí thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung của tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội trong tình hình mới.