Đà Nẵng: Tặng linh vật tại đường hoa Xuân cho các trường mầm non huyện Hòa Vang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương tặng lại linh vật tại đường hoa Xuân cho các trường mầm non vùng nông thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang, sau khi giữ đường hoa thêm 10 ngày nữa.
Linh vật mèo tại đường hoa xuân Đà Nẵng Tết Quý Mão
Linh vật mèo tại đường hoa xuân Đà Nẵng Tết Quý Mão

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, việc tặng linh vật để trao tặng cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Hòa Vang nhằm mang biểu tượng linh vật trang trí Tết Quý Mão 2023 của TP đến gần với các em học sinh tại các điểm trường còn nhiều khó khăn, xa trung tâm TP, để các em có dịp chụp ảnh, tham quan trực tiếp.

Người dân Đà Nẵng du xuân tại đường hoa Bạch Đằng ảnh 1

Người dân Đà Nẵng du xuân tại đường hoa Bạch Đằng

Hiện, Sở GG&ĐT TP đã phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường: Linh vật cao 2-3m trước cầu chữ T trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2m ở phía tây cầu Rồng tặng Trường mầm non Hòa Phước,...

Trước đó, theo kế hoạch, đường hoa Xuân Bạch Đằng sẽ mở cửa đến hết ngày 31/1/2023. Tuy nhiên, trước nhu cầu thưởng lãm, chụp ảnh của người dân và du khách còn rất lớn, Đà Nẵng đã quyết định giữ lại đường hoa đến hết ngày 9/2/2023 (tức ngày 19 tháng Giêng âm lịch).

Đường hoa Xuân tại Đà Nẵng năm 2023 có chủ đề “Hội tụ và phát triển” được bố trí trải dài bờ tây Sông Hàn, đường Bạch Đằng từ cầu Chữ T đến cầu Rồng, công viên APEC; gồm 9 vị trí. Mở cửa đón khách từ 28 Tết Quý Mão đến nay, mỗi ngày, đường hoa Xuân thu hút hàng nghìn lượt khách đến du xuân, chụp ảnh.

Linh vật mèo tại khu vực cầu Chữ T trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) ảnh 2

Linh vật mèo tại khu vực cầu Chữ T trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng)

Việc Đà Nẵng tiếp tục giữ lại đường hoa thêm 10 ngày nữa sẽ tạo không gian để người dân và du khách đến vui chơi và chụp ảnh du Xuân.