Đà Nẵng: Sẽ công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP mùa Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đà Nẵng sẽ công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trái pháp luật trong mùa Trung thu.
Bánh trung thu có mức tiêu thụ gia tăng trong dịp tết Trung thu.
Bánh trung thu có mức tiêu thụ gia tăng trong dịp tết Trung thu.

Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Đà Nẵng vừa cho biết, để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn, 3 đoàn kiểm tra của Ban quản lý ATTP và các đoàn kiểm tra của 7 quận huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được thành lập và tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP mùa Trung thu từ ngày 10/9. Sau 20 ngày ra quân kiểm tra, tại các cơ sở chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm, các đội kiểm tra chưa phát trường hợp vi phạm. 

Dược sĩ Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban quản lý ATTP TP. Đà Nẵng - cho biết: “Công tác kiểm tra sẽ được tiến hành trước, trong và sau mùa Tết Trung thu. Thời gian thực hiện từ ngày 10/9 đến ngày 5/10. Các đoàn kiểm tra có trách nhiệm báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra về Ban quản lý ATTP TP trước ngày 5/10. Đặc biệt, TP. Đà Nẵng sẽ công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật trong mùa Trung thu để cảnh báo cho cộng đồng”.

Trước đó, Ban quản lý ATTP TP xác định Tết Trung thu năm 2020 là thời điểm nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là nhu cầu bánh trung thu sẽ gia tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội các cá nhân, tổ chức có hành vi lén lút đưa ra thị trường các loại bánh, kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chính vì vậy, Ban quản lý ATTP TP. Đà Nẵng đã lên kế hoạch tuyên truyền và thành lập các đoàn kiểm tra cấp TP và quận huyện, tiến hành tổ chức kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định về ATTP tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bánh trung thu và xử lý các hành vi vi phạm về ATTP trên địa bàn.