Đà Nẵng phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 phải thở máy khiến cộng đồng mạng xôn xao

VietTimes – Sáng nay (26/7), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, Đà Nẵng xác nhận đã phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 phải thở máy - điều mà cộng đồng mạng quan tâm lo lắng đã thành sự thật. 
Khu vực cách ly đặc biệt tại bệnh viện (Ảnh: Minh Thúy)
Khu vực cách ly đặc biệt tại bệnh viện (Ảnh: Minh Thúy)

Ca mắc COVID-19 lây nhiễm cộng đồng mới được phát hiện ở Đà Nẵng là bệnh nhân 418, nam, 61 tuổi, sống ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào đêm 25/7.

Hiện, bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực (Bệnh viện Đà Nẵng), phải thở máy.

Như vậy, Đà Nẵng đã có 2 ca mắc mới được phát hiện trong 24h qua  

Ngay sau khi phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng đang triển khai ngay các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt để hỗ trợ việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đây.

Việt Nam đã có 418 ca mắc COVID-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Việt Nam đã có 418 ca mắc COVID-19 (Ảnh: Bộ Y tế) 

Tính đến 6h ngày 26/7, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là người người  11.187, trong đó: 220 cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.193 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 774 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 6 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 2 ca.

Về trường hợp bệnh nhân 416 (nam, 57 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân đang có diễn biến xấu rất nhanh.

Ngày 25/7, bệnh nhân phải thở ECMO, lọc máu liên tục lần 2. Phổi của bệnh nhân đang được thông khí tạm thời. Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc an thần, kháng sinh, kháng virus, tăng cường miễn dịch, nuôi ăn qua sonde, lọc máu liên tục. 

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng đã có cuộc hội chẩn lần thứ nhất để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tiếp tục thở máy và chạy ECMO trong thời gian dài.

Hiện, các y bác sĩ và các chuyên gia đang tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh này.

>> Xem thêm về sự kiện Đà nẵng tái phát dịch Covid-19 tại đây