Đà Nẵng lên phương án tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành y tế TP khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 cho người dân trên địa bàn.
Lực lượng y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP
Lực lượng y tế Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP

Đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 là những người có nguy cơ cao, bệnh nhân mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch, lực lượng y tế,...

Bên cạnh đó, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - yêu cầu ngành y tế khẩn trương sơ kết việc thí điểm cách ly, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà (vào ngày 20/12); báo cáo, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP về việc triển khai điều trị, chăm sóc F0 tại nhà trên toàn TP trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng lưu ý ngành y tế phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn các gói thuốc điều trị COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều cấp độ khác nhau, từ đó các nhà thuốc và người dân được tiếp cận thông tin đầy đủ, chính xác; phối hợp với các địa phương huy động lực lượng y tế ngoài công lập, cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu tham gia vào các Trạm y tế lưu động phục vụ cách ly, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà; tham mưu thống nhất chế độ hỗ trợ cho lực lượng này theo đúng quy định.

Để đảm bảo phủ vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân TP, Phó Chủ tịch TP yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; rà soát, lập danh sách những người chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn và gửi danh sách đến Sở Y tế để triển khai kế hoạch tiêm cho các đối tượng này, hoàn thành trước ngày 5/1/2022.

Riêng đối với những người không thể di chuyển đến điểm tiêm chủng do các yếu tố khách quan, như quá cao tuổi, bị bệnh nặng, Sở Y tế và chính quyền địa phương có phương án tổ chức tiêm lưu động tại nhà.