Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Chợ tình người Cơ Tu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sự kiện văn hoá Chợ tình người Cơ Tu mang tên Toom Sara Fest sẽ được Đà Nẵng tổ chức từ ngày 14/2 đến ngày 16/2 tại Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara với nhiều hoạt động hấp dẫn, ấn tượng.
Không gian văn hoá người Cơ Tu tại Đà Nẵng
Không gian văn hoá người Cơ Tu tại Đà Nẵng

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa cho biết, sau thời gian dài chuẩn bị, sự kiện Chợ tình người Cơ Tu - Toom Sara Fest sẽ diễn ra tại Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực mang đậm văn hoá người Cơ Tu.

Cũng theo Sở Du lịch Đà Nẵng, các hoạt động văn hoá mang chủ đề như: Tự tình (khai hội, sơn nữ kén chồng), Trăng non (bịt mắt bắt vợ, lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent)… sẽ được tổ chức xuyên suốt sự kiện để phục vụ du khách và người dân Đà Nẵng.

Đến với Chợ tình - Toom Sara Fest, du khách sẽ được tham gia lễ dựng cây nêu, múa Tung tung da dá truyền thống của người dân tộc Cơ Tu, trải nghiệm lễ mừng lúa mới, lễ dạm ngõ - lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu, cùng nhiều trò chơi dân gian, sôi nổi của người Cơ Tu.

Bên cạnh các hoạt động mang đậm văn hoá người Cơ Tu, Chợ tình – Toom Sara Fest còn có sự xuất hiện và tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Hồ Quang Hiếu, Microwave band, Nam Cường, Hub band, On the Radio band, Tây Giang, DJ Jenny, Ken hipper.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn nét văn hoá người Cơ Tu trên địa bàn, đồng thời tạo sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du khách và người dân.

Đà Nẵng miễn phí City tour cho du khách

Với chủ đề "Tour miễn phí, vui hết ý!", ngành du lịch Đà Nẵng xây dựng chương trình city tour miễn phí cho du khách có nhu cầu khám phá TP Đà Nẵng từ ngày 1/1 đến hết ngày 28/4.

Lịch trình City Tour bao gồm: Khám phá Chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, cầu Tình Yêu – cầu Rồng Đà Nẵng; Danh thắng Ngũ Hành Sơn và trải nghiệm sản phẩm lưu niệm.

Xe sẽ đón du khách tận nơi và khởi hành vào các khung giờ 7h30 - 8h30 các ngày.

Để tham gia, du khách và người dân có thể đặt lịch trước 17h hàng ngày thông qua các số điện thoại: 089.920.6999; 0931.937.111; 0867.408.779; 0904.953.972.