Đà Nẵng đưa ứng dụng khai báo online ra/vào TP để phòng COVID-19

VietTimes – Để đảm bảo công tác quản lý, giám sát dịch tễ đối với người dân ra/vào TP, Đà Nẵng vừa đưa ứng dụng khai báo, quản lý online phục vụ điều hành chống dịch COVID-19.

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra/vào TP Đà Nẵng

Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra/vào TP Đà Nẵng

Cụ thể, du khách, người dân có nhu cầu đến Đà Nẵng phải thực hiện khai tờ khai y tế trên app Danang SmartCity, trên Zalo của Tổng đài 1022 hoặc tại địa chỉ https://khaibaoyte.danang.gov.vn, hoặc https://bcdh.danang.gov.vn/web/guest/khai-bao. Sau khi khai báo, du khách sẽ nhận được tin nhắn có chứa Qrcode.

Khi vào TP Đà Nẵng, du khách xuất trình Qrcode đã được xác nhận cho cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Sau khi hết hạn lưu trú tại Đà Nẵng, du khách có thể xác nhận kết thúc thời gian lưu trú hoặc gia hạn thời gian lưu trú khi nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi đề nghị xác nhận của hệ thống.

Đà Nẵng đưa ứng dụng khai báo online ra/vào TP để phòng COVID-19 ảnh 1

Giao diện khai báo online ra/vào TP Đà Nẵng để phòng dịch COVID-19

Để hỗ trợ du khách đến Đà Nẵng, UBND TP yêu cầu cán bộ tại các chốt kiểm soát vào/ra TP tiến hành scan và kiểm tra Qrcode của du khách bằng ứng dụng Thẻ vé đối với trường hợp du khách đã khai báo y tế và xuất trình Qrcode.

Trường hợp du khách chưa khai báo y tế thì cán bộ tại chốt kiểm soát cần hướng dẫn và hỗ trợ du khách khai báo y tế cho đến khi hệ thống báo đã khai báo thành công.