Đà Nẵng: Đón hơn 270 công dân từ Malaysia về nước

VietTimes – Tối 10/5, chuyến bay VN647 của VietnamAirlines đã đưa 273 công dân Việt Nam là du học sinh, lao động đang học tập và làm việc tại Malaysia về mước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Các lực lượng chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay để đưa số công dân từ Malaysia về khu cách ly tập trung

Các lực lượng chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay để đưa số công dân từ Malaysia về khu cách ly tập trung

Mặc dù chuyến hay hạ cánh lúc 20h20, nhưng vì những thủ tục an ninh, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế, mặc đồ bảo hộ và khử trùng hành lý cá nhân nên đến gần 23h, số công dân này mới tiếp tục di chuyển bằng xe chuyên dụng từ chân cầu thang máy bay về trung tâm cách ly.

Đây là những du học sinh, người lao động Việt Nam ở Malaysia gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 được đưa về nước.

Theo ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sau khi xuống sân bay, số công dân này được cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng).

“Số công dân này được tổ chức đón, cách ly và giám sát dịch tễ nghiêm ngặt như tất cả các công dân trở về từ nước ngoài về nước. Sau khi ổn định nơi ăn ở, cách ly, số công dân này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định” - ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng: Đón hơn 270 công dân từ Malaysia về nước ảnh 1

Đến gần 23h, xe chở số công dân này mới rời sân bay về trung tâm cách ly theo quy định

Trước đó, ngày 18/4, chuyến bay VN9054 cũng đã đưa 52 du học sinh, người lao động Việt Nam và 3 chuyên gia Italia khởi hành từ Milan (Italia) về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra y tế theo quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức cách ly y tế tập trung đối với những người này. Toàn bộ hành khách đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 và đã hoàn thành cách ly tập trung