Đà Nẵng đề nghị tạm dừng chuyển nhượng BĐS tại dự án của Quốc Cường Gia Lai

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, đề nghị tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS thuộc  dự án Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS thuộc  dự án Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng BĐS thuộc dự án Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Lý do của đề nghị này, là vì chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ hoàn thiện hệ thống cấp điện cho dự án.

Theo công văn, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công thương phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và các đơn vị liên quan kiểm tra đề nghị của Điện lực Đà Nẵng, tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng Bất động sản tại Tổ hợp Khu dân cư, Thương mại - Dịch vụ tại đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), khẩn trương xử lý và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.

Cũng liên quan đến nội dung này, tháng 5/2018, Điện lực Đà Nẵng có Công văn về việc đề nghị tạm ngừng cấp phép và chuyển nhượng bất động sản đối với dự án tổ hợp trên do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai không đầu tư, hoàn thiện hệ thống cung cấp điện cho dự án khiến các cá nhân mua đất tại khu vực dự án không có điện để sinh hoạt, thương mại.

Và mặc dù đã được Sở Xây dựng phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật từ tháng 3/2016 và được Sở Công Thương thẩm định thiết kế bản vẽ thi công từ tháng 10/2016. Nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các hạng mục tháo dỡ, thu hồi đường dây điện hạ thế, di dời điện chiếu sáng hiện có và xây dựng mới hệ thống điện, điện chiếu sáng thuộc công trình khu dân cư nhà ở, khách sạn, căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ đường 2/9 và vẫn chưa đầu tư hoàn thiện hệ thống cung cấp điện cho dự án này.

Để đáp ứng tạm thời nhu cầu điện cho khách hàng tại khu vực dự án, Điện lực Đà Nẵng đã phải nâng công suất trạm biến áp Tiểu La 2 trên đường 2/9 từ 400kVA lên 630kVA, nhưng đến nay trạm biến áp đã quá tải, không đảm bảo việc cung cấp cấp điện ổn định cho khách hàng.

Chính vì vậy, Điện lực Đà Nẵng đề nghị các ngành chức năng tạm ngừng cấp phép xây dựng và chuyển nhượng bất động sản tại dự án này cho đến khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo Luật Kinh doanh bất động sản.

Hiện, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có đề xuất cho phép sử dụng nguồn tiền ký quỹ của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (khoảng 10,7 tỷ đồng hiện đang để trong tài khoản của Sở Xây dựng) để tiến hành đầu tư hoàn chỉnh hạng mục cấp điện và hạ tầng kỹ thuật khác của dự án theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt nếu chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ.