Đã hoàn thành lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã hoàn thành lắp đặt xong thiết bị và đang chờ kết nối dữ liệu vào hệ thống toàn quốc để triển khai thu phí không dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Vẫn chưa thu phí không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất ở thời điểm hiện tại
Vẫn chưa thu phí không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất ở thời điểm hiện tại

Hồi tháng 8/2022, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu ACV nghiên cứu, đầu tư và vận hành chế độ không dừng bằng công nghệ camera nhận diện xe ra, vào sân bay để tránh tình trạng ùn tắc.

ACV cũng chọn sân bay Tân Sơn Nhất để thử nghiệm đầu tiên và dự kiến trong tháng 10-2022 sẽ đưa vào thử nghiệm. Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế hiện tại các trạm kiểm soát ra vào sân bay vẫn đang thực hiện thu phí bằng hình thức thủ công.

Đại diện ACV cho biết đơn vị đã sẵn sàng cho việc triển khai thu phí không dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất và đang chờ được các cấp thẩm quyền phê duyệt. “Chúng tôi đã lắp đặt xong hệ thống, thiết bị và đang chờ kết nối dữ liệu vào hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc”, đại diện ACV nói thêm.

Phần mềm sẽ kết nối liên thông hệ thống thu phí của nhà xe sân bay vào hệ thống thu phí của sân bay và sẽ sử dụng tài khoản thu phí không dừng sẵn có mà không phải mở thêm tài khoản khác.

Hiện ACV đang áp dụng mức thu phí đối với ô tô ra vào sân bay Tân Sơn Nhất với mức giá 10.000 đồng/lượt/xe cho 10 phút đầu tiên đối với xe ô tô đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn; 15.000 đồng/lượt/xe cho xe từ 10 – 29 chỗ, xe tải đến 7 tấn và cao nhất là 25.000 đồng/lượt/xe cho 10 phút đầu tiên đối với xe ô tô từ 30 chỗ trở lên, xe tải hơn 7 tấn. Xe ra vào quá 10 phút sẽ được áp dụng mức giá dịch vụ sân đậu ô tô hiện hành.