Cựu tổng thống Nga đưa ra cảnh báo "lạnh gáy" với binh sĩ NATO

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mọi binh sĩ phương Tây hiện diện ở Ukraine sẽ bị coi là kẻ địch, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Sputnik)
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: Sputnik)

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa cho biết nên treo tiền thưởng cho việc tiêu diệt binh sĩ NATO nếu họ được triển khai ở Ukraine để chiến đấu chống lại quân đội Nga.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Medvedev chỉ trích những nước phương Tây ủng hộ chính quyền Kiev, cho rằng họ đang "coi cả thế giới là những kẻ ngu ngốc" nếu tin rằng việc gửi lực lượng nước ngoài tới Ukraine sẽ không dẫn đến leo thang nguy hiểm.

Ông tuyên bố nếu binh sĩ NATO đến Ukraine, họ sẽ không bị giới hạn ở vai trò phi chiến đấu.

“Họ sẽ trở thành một phần của lực lượng chính quy đang chiến đấu chống lại chúng ta. Đó là lý do tại sao họ sẽ chỉ bị đối xử như kẻ thù”, ông Medvedev, người hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, viết.

“Chúng ta không nên bắt tù binh! Phần thưởng cao nhất phải được trao cho mỗi binh sĩ NATO thiệt mạng”, ông Medvedev nêu quan điểm. Trước đó, nhiều doanh nhân và nhà hoạt động Nga từng treo thưởng cho việc phá hủy xe tăng do phương Tây sản xuất ở Ukraine.

Ở phía bên kia, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhiều lần đưa ra ý tưởng về việc NATO có thể triển khai quân trên thực địa ở Ukraine. Lãnh đạo pháp lập luận rằng “tất cả các lựa chọn đều có thể thực hiện được”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Paris không có kế hoạch như vậy.

Trong cuộc điện đàm hiếm hoi giữa các bộ trưởng quốc phòng hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã cảnh báo người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu rằng việc đưa quân đội Pháp tới Ukraine sẽ gây ra hậu quả tai hại cho Paris.

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng việc NATO triển khai quân tới Ukraine sẽ đẩy khối này đến bờ vực xung đột toàn diện với Nga. Tổng thống Vladimir Putin trước đó đã cảnh báo rằng sẽ “chỉ kém một bước nữa là có thể xảy ra Thế chiến III toàn diện”.

Theo RT