Cứu nữ phụ hồ bị trọng thương vùng cổ do sập giàn giáo

VietTimes -- Sáng 14/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết đã cứu sống chị Hà T.P. (39 tuổi, quê Phú Thọ, làm nghề phụ hồ) rơi từ tầng 2 xuống tầng 1, bị trọng thương do tai nạn lao động.
Chị P. bị chấn thương nặng ở vùng cổ
Chị P. bị chấn thương nặng ở vùng cổ

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chị P. được những người làm cùng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, sau đó tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để chữa trị.

Theo bác sĩ Vũ Trung Trực - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Bệnh viện, chị P. bị lột toàn bộ sàn miệng, đứt rời gốc lưỡi, xuyên vào họng, sát thành trước cột sống, vết thương chảy máu nhiều. May mắn chị không bị tổn thương tới các mạch máu lớn của cột sống và đã được xử trí cấp cứu ban đầu rất chính xác, nên qua được cơn nguy kịch. 

Song, do vết thương rất nghiêm trọng nên các bác sĩ đã mổ cấp cứu ngay trong đêm, khâu lưỡi bảo tồn, xử trí toàn bộ tổn thương vùng miệng của chị P.

Bác sĩ Vũ Trung Trực đang chăm sóc cho bệnh nhân Hà T.P.
Bác sĩ Vũ Trung Trực đang chăm sóc cho bệnh nhân Hà T.P.

Tuy nhiên sau mổ chị P. có thể sẽ phải đối mặt với biến chứng áp xe vùng sàn miệng lan vào lồng ngực, nguy cơ tử vong cao. Vì vậy, các bác sĩ phải theo dõi sát sao tình trạng của chị P. để kịp thời xử lý biến chứng nếu có.

Sau 6 ngày, vùng cổ của chị bớt phù nề, có thể thở êm, không bị nhiễm trùng. Với các dấu hiệu tích cực này, PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Bệnh viện cho biết, chị P. đang hồi phục sức khỏe và sẽ được ra viện sớm để trở về với gia đình.