Củng cố chứng cứ vụ hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định, nếu đủ cơ sở sẽ khởi tố vụ án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang củng cố tài liệu để điều tra, làm rõ vụ việc hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định, nếu đủ cơ sở sẽ khởi tố vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.
Lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái, Bảo đã có hành động hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định. Ảnh- B.T
Lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái, Bảo đã có hành động hành hung bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định. Ảnh- B.T

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị hành hung, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ để điều tra làm rõ vụ việc, nếu đủ cơ sở xác định hành vi của ông Đào Quốc Bảo (sinh năm 1982, ngụ quận Bình Thạnh) có dấu hiệu chống người thi hành công vụ thì đơn vị sẽ khởi tố vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, trước đó, vào trưa ngày 28/7, Công an phường 7, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin tố giác tội phạm của P.H.T. (sinh năm 1989, ngụ TP Đà Nẵng, là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định) về việc bị đánh trong lúc đang khám cấp cứu tại Khoa cấp cứu của bệnh viện này trong đêm 27/7.

Ngày 29/7, Công an quận Bình Thạnh đã mời Đào Quốc Bảo đến làm việc. Tại buổi làm việc với cơ quan Công an quận Bình Thạnh, Đào Quốc Bảo cho biết mình rất hối hận khi có những hành động không chuẩn mực với bác sĩ T, đồng thời trình bày cũng vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái nên đã bột phát hành xử như vậy. Bảo mong muốn được bác sĩ, cộng đồng mạng lượng thứ.

Người đàn ông hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định hối hận, mong bác sĩ tha lỗi

Cũng trong quá trình làm việc với cơ quan Công an, Bảo kể lại: Khi đưa con gái đến khám và ngồi chờ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng 15 phút mà vẫn chưa có bác sĩ làm việc, do quá bức xúc nên xảy ra tranh cãi với bác sĩ T, dẫn đến hành vi dùng tay bóp cổ bác sĩ T. như trên.

Bảo nhận thức rõ bác sĩ T. đang làm nhiệm vụ cấp cứu, có yêu cầu Bảo đợi từ 30 phút đến 60 phút sẽ có bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng gắp dị vật cho bé gái nhưng anh không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ T.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ, xử lý vụ hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Theo cơ quan Công an, hành vi của Bảo đã cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân của bác sĩ T. và ca trực của khoa cấp cứu, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ T. và ca trực cấp cứu trong đêm 27/7. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ, nếu đủ cơ sở sẽ tiến hành khởi tố vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phối hợp với cơ quan Công an TP.HCM điều tra, làm rõ, xử lý sai phạm. Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đã lên tiếng nhận định vụ việc là "không thể chấp nhận" được và đã gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý bác sĩ hành nghề. Giám đốc Sở Y tế cũng chỉ đạo BV Nhân dân Gia Định phối hợp với cơ quan Công an để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm.