Người đàn ông hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định hối hận, mong bác sĩ tha lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tại cơ quan công an, người đàn ông hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định thừa nhận do lo lắng sức khỏe của con gái nên đã có hành động dùng tay bóp cổ bác sĩ và mong muốn được bác sĩ, cộng đồng mạng... tha lỗi.
Đào Quốc Bảo làm việc tại cơ quan Công an quận Bình Thạnh, Bảo cho biết rất hối hận khi có những hành động hành hung bác sĩ. Ảnh- B.T
Đào Quốc Bảo làm việc tại cơ quan Công an quận Bình Thạnh, Bảo cho biết rất hối hận khi có những hành động hành hung bác sĩ. Ảnh- B.T

Tối hôm qua 29/7, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã mời Đào Quốc Bảo (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) làm việc liên quan đến vụ bác sĩ bị hành hung xảy ra tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hối hận mong được lượng thứ

Làm việc với cơ quan Công an quận Bình Thạnh, Bảo cho biết mình rất hối hận khi có những hành động không chuẩn mực với bác sĩ, cũng vì lo cho tình hình sức khỏe của con gái. Bảo mong muốn được bác sĩ, cộng đồng mạng lượng thứ.

Cũng trong quá trình làm việc, Bảo kể lại: Khi đưa con gái đến khám và ngồi chờ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng 15 phút mà vẫn chưa có bác sĩ làm việc, do quá bức xúc nên xảy ra tranh cãi với bác sĩ T., dẫn đến hành vi dùng tay bóp cổ bác sĩ T. như trên.

Bảo nhận thức rõ bác sĩ T. đang làm nhiệm vụ cấp cứu, có yêu cầu Bảo đợi từ 30 phút đến 60 phút sẽ có bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng gắp dị vật cho bé gái nhưng anh Bảo không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ T.

Theo cơ quan Công an, hành vi của Bảo đã cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân của bác sĩ T. và ca trực của khoa cấp cứu, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ T. và ca trực cấp cứu trong đêm 27/7. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ, nếu đủ cơ sở sẽ tiến hành khởi tố vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái, Bảo đã có hành động hành hung bác sĩ. Ảnh: B.T

Lo lắng cho tình hình sức khỏe của con gái, Bảo đã có hành động hành hung bác sĩ. Ảnh: B.T

Bác sĩ trong ca trực bị hành hung ra sao?

Khoảng 11 giờ ngày 28/7, Công an phường 7 tiếp nhận tin tố giác tội phạm của bác sĩ P.H.T. (SN 1989, ngụ thành phố Đà Nẵng) về việc bị đánh trong lúc đang cấp cứu tại bệnh viện.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã mời Bảo là người đã có hành vi đánh bác sĩ T. đến làm việc. Qua điều tra, công an xác định, khoảng 21 giờ ngày 27/7, Bảo dẫn con gái ruột tên Đ.N.T. (11 tuổi, bị hóc xương cá) đến bệnh viện nhân dân Gia Định để khám điều trị.

Khi đến khoa cấp cứu, điều dưỡng H.T.H.Th. (SN 1995, ngụ quận Bình Thạnh) là người tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án cho gia đình viết tình trạng bệnh. Sau đó, bé T. được điều dưỡng Th. dẫn đến cho bác sĩ N.H.T.A. (SN 1997, ngụ quận 1) thăm khám bên ngoài, dùng tay sờ cổ. Qua thăm khám, bé T. bình thường, nuốt nước bọt được, đau nhẹ.

Bé gái được chuyển cho 1 bác sĩ khác để kiểm tra lại tình trạng bệnh và kết quả chẩn đoán: chỉ bị đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, bác sĩ chỉ định bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng gắp xương. Lúc này, Bảo chờ khoảng 10 phút, không thấy điều trị gì nên đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ P.H.T. là trưởng ca trực của khoa Cấp cứu bệnh viện nhân dân Gia Định, đang ngồi xem phim XQ, CT để điều trị bệnh nhân cấp cứu nặng.

Tại đây, Bảo cho rằng việc cấp cứu chậm và yêu cầu gắp xương liền hoặc viết giấy chuyển tuyến. Bác sĩ T. trả lời: "Hiện tại bé vào có bác sĩ khám rồi, không có khó thở, không suy hô hấp, không khóc la, có thể chờ để bác sĩ Tai Mũi Họng nội soi gắp xương".

Bảo bức xúc và dùng tay bóp mạnh vào vùng cổ của bác sĩ T., đẩy bác sĩ này lùi 3,4 bước chân rồi té ngã, dựa lưng vào vách tưởng và được nhiều người can ngăn. Sau đó, Bảo dẫn bé T. đến Bệnh viện Nhi đồng II TP.HCM để thăm khám. Tại đây, bác sĩ khám chuyên khoa chẩn đoán tình trạng đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, không thấy dị vật, cho về nhà theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của bé gái bình thường.

(Theo Dân Việt)

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ, xử lý vụ hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng khẳng định: "Cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh, nhưng không thể chấp nhận được với cách ứng xử thiếu văn hóa của một thân nhân bệnh nhi vừa được nhiều báo đài phản ánh là "dùng lời lẽ thô tục và hăm dọa" và "bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ".

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Ban giám đốc bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật".