Vụ "ổ dịch" Bạch Mai:

Công ty Trường Sinh đồng thời cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương

VietTimes -- Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, có 16 trường hợp là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện. Đáng lưu ý khi Công ty này cũng đồng thời cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Cùng với Bệnh viện Bạch Mai lấy suất ăn từ Công ty TNHH Trường Sinh, ngày 30/3, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa có thông tin chính thức.
Cùng với Bệnh viện Bạch Mai lấy suất ăn từ Công ty TNHH Trường Sinh, ngày 30/3, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa có thông tin chính thức.

Trước sự quan tâm của dư luận về vấn đề này, ngay trong sáng nay 30/3, đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương lập tức lên tiếng.

Đại diện Bệnh viện cho biết ngay sau khi có thông báo về các ca bệnh thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly, đồng thời, tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của Ccông ty này (bao gồm 19 người) với việc bố trí 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện đều có kết quả âm tính với COVID-19. 

"Tuy nhiên, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị."-Bệnh viện Nội tiết Trung ương thông tin thêm.  

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch đặc biệt tại khu vực nhà ăn cũng như các nhân viên cung cấp suất ăn. Bệnh viện cũng đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng, chống COVID-19.