Công ty thiết kế vi mạch bán dẫn Hoa Kỳ tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đại diện Công ty Marvell (Hoa Kỳ) đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng để tìm hiểu về môi trường, cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn; thủ tục pháp lý về đầu tư.

UBND TP Đà Nẵng và và Công ty Synopsys ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước
UBND TP Đà Nẵng và và Công ty Synopsys ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước

Tại buổi làm việc với Công ty Marvell, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP xác định vi mạch bán dẫn là cơ hội và là động lực tăng trưởng của địa phương trong thời gian tới.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hội thảo và định hướng giải pháp phát triển nhân lực phục vụ ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn; thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư với các tập đoàn lớn về đào tạo phát triển chip vi mạch, bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung triển khai nghiên cứu xây dựng một số cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực vi mạch, bán dẫn trên địa bàn TP, nhằm tạo nguồn nhân lực có kỹ năng với đầu ra đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế của các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, xác định vi mạch bán dẫn là động lực tăng trưởng trong tương lai, nên Đà Nẵng đã xây dựng đề án "Phát triển chip bán dẫn và vi mạch của TP Đà Nẵng", thành lập tổ triển khai đề án và thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng.

Đại diện Công ty Marvell cho biết rất quan tâm đến sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam nói chung và tiềm năng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Đà Nẵng nói riêng; đồng thời đánh giá cao định hướng của Đà Nẵng trong việc phát triển nguồn nhân lực đối với lĩnh vực này.

Trong thời gian tới, Marvell sẽ dành tặng các suất học bổng, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi kiến thức về vi mạch bán dẫn và khảo sát thực tế Khu Công nghệ cao và các khu công nghệ thông tin trên địa bàn TP để tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Đà Nẵng.