Cộng đồng mạng phản ứng thế nào trước tin đồn Gmail ngừng hoạt động?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đối mặt với thông tin Gmail ngừng hoạt động, nhiều người dùng bày tỏ thái độ của họ trên mạng internet.

Ảnh: Google
Ảnh: Google

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ xôn xao trước thông tin dịch vụ Gmail sắp ngừng hoạt động, xuất phát từ ảnh chụp màn hình nội dung một email được cho là đến từ chính Google. Nội dung thông báo Gmail sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 1/8/2024, đồng nghĩa với việc người dùng không thể gửi, nhận hay lưu trữ email trên nền tảng này được nữa.

Bức ảnh này được đính kèm trong bài đăng của một cựu nhân viên Google trên mạng xã hội X. Người này tuyên bố CEO Sundar Pichai đã yêu cầu ông ngừng hoạt động dịch vụ AI Gemini, nhưng do hiểu lầm nên ông ‘lỡ tay’ sa thải toàn bộ đội ngũ nhân viên Gmail và chuẩn bị đóng cửa dịch vụ này vào tháng 8 năm nay.

Bài đăng này nhanh chóng được lan truyền, thu hút được hơn 7 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ, thậm chí là có đến hàng trăm nghìn bài đăng nói về Google cũng được ghi nhận trên mạng xã hội X. Đối mặt với thông tin gây sốc, đã có nhiều người dùng bày tỏ thái độ của họ trên mạng internet.

Theo WioNews, một người dùng chia sẻ trên X rằng: "Tôi thực sự bối rối không biết đây có phải là sự thật hay không". Hoặc một người khác tỏ ra khó chịu: "Điều này thật điên rồ, tôi thực sự ghét công ty này".

Một người dùng khác lại gây bất ngờ khi ủng hộ việc đóng cửa Gmail, với chia sẻ: "Hy vọng họ đóng cửa nó đi, một dịch vụ không có bảo mật hay quyền riêng tư". Không dừng lại ở đó, cũng có người tỏ ra hài hước với lời trêu ghẹo: "Lý do thực sự khiến Google ngừng sử dụng Gmail là vì AGI (trí tuệ nhân tạo tổng hợp) đã thử nghiệm thành công trong nội bộ và tất cả chúng ta không cần phải làm công việc email nữa".

Trước sự việc này, Google đã phải nhanh chóng lên tiếng về những đồn đoán, công ty chia sẻ trên tài khoản X chính thức của Gmail rằng: "Gmail vẫn ở đây". Gã khổng lồ tìm kiếm không hề có ý định đóng cửa Gmail như tin đồn. Trên thực tế, công ty cho biết họ chỉ thực hiện một vài thay đổi về chế độ xem mặc định của Gmail vốn từng là "HTML cơ bản" thành chế độ xem mới và nhiều màu sắc hơn.

Trong khi đó, một dịch vụ của Google sẽ thực sự ngừng hoạt động ở Mỹ: ứng dụng Google Pay. Nguyên nhân là do hầu hết thế giới hiện nay đều sử dụng Google Wallet thay vì dịch vụ lâu đời nên Google Pay sẽ sớm đóng cửa vào ngày 4/6 năm nay.

Theo Pressly News