Elon Musk xác nhận Xmail sẽ ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Elon Musk, CEO của X (trước đây là Twitter), đã xác nhận việc sắp ra mắt Xmail, làm dấy lên suy đoán về tiềm năng cạnh tranh với dịch vụ Gmail của Google.

Elon Musk xác nhận Xmail sẽ ra mắt

Thông báo của ông Musk được đưa ra nhanh chóng sau khi tin đồn về việc Gmail sắp đóng cửa lan truyền như cháy rừng trên mạng.

Xác nhận của ông Elon Musk xuất hiện sau một dòng tweet từ Nathan McGrady, thành viên cấp cao của nhóm Kỹ thuật bảo mật của X, người đã hỏi về ngày ra mắt của Xmail. Ông Musk đã nhanh chóng phản hồi, xác nhận rằng dịch vụ này đang được triển khai, tạo tiền đề cho những gì có thể là một sự thay đổi đáng kể trong bối cảnh dịch vụ email.

Cộng đồng công nghệ bùng nổ với những dự đoán, khi những lo ngại ngày càng gia tăng về số phận của Gmail, được thúc đẩy bởi một bài đăng lan truyền trên X với mục đích thông báo về việc ngừng dịch vụ email của Google. Bài đăng, kèm theo ảnh chụp màn hình của một email được cho là từ Google có tiêu đề "Google sắp ngừng sử dụng Gmail", đã gây ra sự hoang mang và suy đoán rộng rãi về tương lai của Gmail.

Email này nói rằng Gmail sẽ ngừng mọi hoạt động kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2024, ngừng hỗ trợ gửi, nhận hoặc lưu trữ email. Mặc dù nội dung email thu hút được sự chú ý lớn nhưng vẫn có sự hoài nghi về tính xác thực của nó, với nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy của nó vì một thông báo hợp pháp từ Google vẫn chưa được đưa ra.

Google nhanh chóng giải quyết những suy đoán, sử dụng nền tảng X để trấn an người dùng rằng Gmail sẽ không bị tuyệt chủng và "sẽ tiếp tục ở đây". Công ty đã làm rõ những sửa đổi gần đây đối với chế độ xem mặc định của Gmail, chuyển từ "HTML cơ bản" sang giao diện sống động hơn vào tháng 1 năm 2024.

Bất chấp sự xác nhận của Google, những tin đồn xung quanh số phận của Gmail đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về các lựa chọn thay thế dịch vụ email, với một số người bày tỏ sự quan tâm đến việc dùng thử Xmail như một lựa chọn khả thi. Một trong những người dùng trên mạng xã hội cũng bày tỏ sự không tin tưởng đối với Gmail và sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế trước những đồn đoán.

Trong một tin tức liên quan khác, ông Musk, đồng thời là CEO của SpaceX, gần đây đã kêu gọi nhân loại mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài Trái Đất, nhấn mạnh sự cần thiết của căn cứ Mặt Trăng và các thành phố trên Sao Hỏa. Vị tỉ phú bày tỏ sự thất vọng khi nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ lần đổ bộ lên Mặt Trăng cuối cùng, nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969, đánh dấu lần đầu tiên con người đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng.

Nghĩ về thành tích của sứ mệnh Apollo 11, ông Musk ghi nhận sự tiến bộ nhanh chóng từ chuyến bay đầu tiên đến cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng chỉ sau 66 năm. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc thiếu các nỗ lực lên Mặt Trăng tiếp theo trong 50 năm qua và truyền đạt niềm tin của mình rằng đây không nên coi là đỉnh cao của nền văn minh nhân loại.