OpenAI phát triển máy tìm kiếm cạnh tranh với Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Được biết, sản phẩm tìm kiếm mới của OpenAI sẽ một phần dựa trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Ảnh: Techspot
Ảnh: Techspot

Trong vài năm qua, OpenAI ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ các công cụ dựa trên AI như ChatGPT và Dall-E. Giờ đây, công ty được cho là đang phát triển một máy tìm kiếm để cạnh tranh trực tiếp với Google.

Theo The Information, sản phẩm mới sẽ dựa trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Mặc dù OpenAI vẫn chưa xác nhận thông tin này nhưng công ty đã mở rộng khả năng duyệt web của ChatGPT để cung cấp cho người dùng cách tiếp cận tìm kiếm theo những ngữ cảnh khác nhau.

Điều đáng lưu ý ở đây là báo cáo không xác nhận liệu sản phẩm mới sẽ được cung cấp dưới dạng máy tìm kiếm web độc lập như các máy tìm kiếm hiện nay, hay nó sẽ được tích hợp trong ChatGPT. Tuy nhiên, phía chuyên gia nhận định rằng công cụ này sẽ là một tính năng của ChatGPT dành cho những người đăng ký trả phí.

Trong khi đó, Microsoft đã tích hợp các công cụ AI của họ vào sản phẩm hiện có như Bing và Copilot. Tuy nhiên, nỗ lực này chưa thật sự thành công, khi lượng người dùng chuyển sang Bing vì tính năng AI vẫn còn khá khiêm tốn.

Mặc dù Microsoft chưa thành công trong việc thúc đẩy Bing nhờ AI, nhưng máy tìm kiếm của OpenAI có thể mang đến một đối thủ thực sự đáng gờm cho Google trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, "ông lớn" Google cũng không ngồi yên mà đã đầu tư mạnh mẽ vào AI cho máy tìm kiếm của mình. Gần đây, họ đã đổi tên chatbot Bard thành Gemini và cho ra mắt ứng dụng Android mới, có khả năng thay thế Google Assistant trên thiết bị Android.

Theo Techspot