Công an điều tra các vụ thao túng chứng khoán

VietTimes – Thông tin này được hé mở tại thư cảm ơn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) gửi Công an TP Hà Nội.

Điều tra nhiều vụ có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Điều tra nhiều vụ có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

UBCKNN cho biết, thời gian qua, đã nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực và hiệu quả của các lực lượng Công an TP Hà Nội, nổi bật là Phòng An ninh Kinh tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phòng An ninh Kinh tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế đã phối hợp chặt chẽ với UBCKNN trong xác minh, điều tra một số vụ việc có dấu hiệu giao dịch thao túng thị trường chứng khoán, giúp UBCKNN thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng trong vụ việc chưa đến mức xử lý hình sự.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã hỗ trợ UBCKNN trong điều tra truy tìm đối tượng phát tán tài liệu giả mạo.

Căn cứ kết quả xác minh của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật và công văn giả mạo trên mạng xã hội.

Theo UBCKNN, các vụ việc thao túng thị trường chứng khoán, lan truyền thông tin sai sự thật trên mạng gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích của nhà đầu tư, tính bền vững, công khai, minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việc điều tra, xác minh làm rõ các vụ việc và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm đã góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư, nâng cao uy tín của cơ quan quản lý.

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng thay mặt Ban lãnh đạo gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với các lực lượng Công an thành phố trong công tác phối hợp với UBCKNN để đảm bảo an ninh, trật tự, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trên thị trường chứng khoán./.