Con trai ông Lê Viết Hải “trả ghế” Tổng giám đốc HBC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kể từ ngày 23/7, ông Lê Viết Hiếu – con trai thứ của Chủ tịch HBC Lê Viết Hải – sẽ chuyển sang chức vụ mới ở HBC, khép lại 2 năm đảm nhiệm ‘ghế nóng’ Tổng giám đốc HBC thay cha.
Ông Lê Viết Hiếu rời ghế Tổng giám đốc HBC

Ông Lê Viết Hiếu rời ghế Tổng giám đốc HBC

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã CK: HBC) – vừa thay mặt HĐQT ký quyết nghị về việc cho ông Lê Viết Hiếu thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ ngày 23/7/2022.

Rời ghế CEO, ông Hiếu sẽ thử sức trong vai trò mới: Phó Tổng giám đốc thường trực của HBC. Ngoài chức danh trong ban điều hành, ông Hiếu còn là thành viên HĐQT của HBC.

Sinh năm 1992, ông Lê Viết Hiếu, nên biết, là con trai thứ của Chủ tịch HĐQT HBC Lê Viết Hải. Ngày 23/7 sắp tới cũng là vừa tròn 2 năm ông Hiếu được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc HBC thay cha.

Việc bổ nhiệm ông Hiếu được xem như là hoạt động chuyển giao thế hệ ở HBC. Song, nó cũng có thể coi là động thái chủ động nhằm tuân thủ quy định của pháp luật, rằng Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của công ty đại chúng.

Trước khi được bổ nhiệm làm CEO HBC, ông Hiếu có tới gần 4 năm ‘học việc’ tại tập đoàn này, khi lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Phó Giám đốc, Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài; Phó Tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc; Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc.

Chia sẻ với truyền thông, ông Lê Viết Hải từng cho biết người con Lê Viết Hiếu có tính ‘kiên trì, kiên định, có kiến thức kinh doanh’ nên đã đề bạt vào vị trí CEO HBC để thay thế ông.

Việc bổ nhiệm ông Hiếu cũng được vị Chủ tịch HBC kỳ vọng sẽ góp thêm sức trẻ trong hàng ngũ lãnh đạo, nhất là khi tập đoàn này đang đặt mục tiêu chiến lược vươn ra thị trường thế giới.

Hiện, HBC chưa công bố nhân sự thay thế ông Lê Viết Hiếu để đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn. Song, nên biết, ông Lê Viết Hiếu vẫn còn một người anh ruột, là ông Lê Viết Hoà./.