Coca-Cola muốn đầu tư 300 triệu USD xây dựng khu sản xuất tại Hà Nội

VietTimes – Thông tin này đã được ông Cali Dragan, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư đóng chai Coca-Cola đưa ra trong buổi tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều 26/10.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Coca-Cola Cali Dragan. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Coca-Cola Cali Dragan. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Nhắc lại cuộc gặp với Thủ tướng cách đây khoảng một năm rưỡi nhân chuyến thăm Hoa Kỳ (tháng 5/2017), ông Cali Dragan cho biết, luôn ghi nhớ ý kiến của Thủ tướng, trong đó, có việc tăng cường sử dụng nguyên liệu của Việt Nam.

“Nhờ chính sách tạo điều kiện của Việt Nam, chúng tôi đạt tăng trưởng tích cực, nằm trong TOP 100 công ty đóng thuế doanh nghiệp hàng đầu”, ông Cali Dragan bày tỏ. Ông cho biết về dự định tìm kiếm mặt bằng tại Hà Nội để mở nhà máy thứ 4 của Coca-Cola tại Việt Nam. Theo kế hoạch kinh doanh dự kiến, đến năm 2020, Tập đoàn sẽ mở tiếp một nhà máy nữa ở TPHCM.

Ghi nhận ý kiến của ông Cali Dragan, Thủ tướng vui mừng khi biết Coca -Cola đang đẩy mạnh phát triển sản xuất ra phía Bắc, trong đó có kế hoạch xây dựng khu sản xuất có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD tại Hà Nội, dự kiến sản xuất không chỉ các sản phẩm truyền thống mà còn các sản phẩm bổ dưỡng, sử dụng nguyên liệu địa phương, tạo nhiều giá trị gia tăng, đồng thời sử dụng trực tiếp hàng nghìn lao động và phát triển mạng lưới phân phối, gián tiếp tạo việc làm cho hàng vạn lao động khác.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của Coca-Cola tại Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn, Tập đoàn tạo ra hàng ngàn việc làm, có nhiều sản phẩm đa dạng, nhất là sử dụng nguyên liệu trong nước. Bên cạnh thực hiện trách nhiệm nộp thuế, Tập đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi, tạo các cơ chế thông thoáng cho nhà đầu tư.

Ông Cali Dragan bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp có môi trường hoạt động tốt. Ông khẳng định cam kết không chỉ thực hiện tốt trách nhiệm nộp thuế mà cả trách nhiệm xã hội./.