Cơ sở y tế chất lượng cao PMC ra đời: Chăm sóc sức khoẻ theo hướng đa tầng và cá thể hoá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sáng nay, 28/2, Prime Medical Center - đơn vị chăm sóc sức khỏe chuyên sâu hướng tới cá thể hóa - đã được ra mắt tại Hà Nội.

vt-cat-bang-7236.jpg
Khai trương một mô hình chăm sóc sức khoẻ mới theo hướng cá thể hoá ở Hà Nội

Đây là một mô hình mới trong chăm sóc sức khoẻ cho người dân, là đi sâu vào chăm sóc cá thể hóa để đạt hiệu quả cao nhất.

TS. Lê Tuấn Thành – Tổng Giám đốc Life-Course Care Group, tổ chức sáng lập Prime Medical Center (PMC) - chia sẻ: PMC là một trung tâm với 12 chuyên khoa khác nhau, kết nối chuyên môn với các cơ sở y tế trong nước và cả ở 5 nước: Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Singapore, để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các thành viên tham gia chương trình Quản lý sức khỏe trọn gói theo năm.

vt-thanh-7376.jpeg
TS. Lê Tuấn Thành – Tổng Giám đốc Life-Course Care Group, tổ chức sáng lập PMC - chia sẻ về mô hình chăm sóc sức khoẻ theo hướng cá thể hoá

PGS. TS. Phạm Nguyên Sơn - Giám đốc PMC - thông tin: "PMC có đội ngũ chuyên môn sâu và mạng lưới chuyên gia rộng khắp, được tổ chức thành Hội đồng chăm sóc sức khỏe đa tầng, đa chuyên khoa, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Trả lời báo chí trong buổi gặp gỡ ngay sau lễ khai trương, PGS. TS. Phạm Nguyên Sơn cho biết, PMC có quy mô với các thiết bị hiện đại, nhằm quản lý sức khoẻ cho người dân sớm, dự phòng các nguy cơ. Việc tầm soát sức khoẻ của PMC theo tiêu chuẩn của Mỹ, mỗi năm 2 lần, sẽ giúp người dân làm chủ sức khoẻ, khi phát hiện được các yếu tố trước khi chuyển biến thành bệnh, hoặc nếu có bệnh sẽ được để xử lý sớm bằng đa chuyên khoa, đa tầng, từ dinh dưỡng, phục hồi chức năng đến tâm lý. Hồ sơ sức khoẻ của từng người sẽ được theo dõi chặt chẽ và bảo mật.

Theo PGS. TS. Phạm Nguyên Sơn, mô hình của PMC sẽ khắc phục được các hạn chế ở các BV là thời gian bác sĩ dành cho bệnh nhân không được như ý, bằng việc theo dõi lâu dài, hiệu quả công tác điều trị.

vt-son-5942.jpg
Thiếu tướng, PGS. TS. Phạm Nguyên Sơn - Giám đốc PMC - mong muốn sẽ có điểm đến mới về y tế chất lượng cao cho người dân

Chuyên gia tim mạch Phạm Nguyên Sơn cho biết thêm, trong bối cảnh bệnh không lây nhiễm đang có xu hướng gia tăng và trẻ hoá, thì hoạt động dự phòng quan trọng và đỡ tốn kém hơn rất nhiều. Vì thế, PMC sẽ chú ý phát hiện sớm bệnh, không dựa vào triệu chứng mà dựa vào việc tầm soát chủ động, khoa học, để hạn chế hậu quả. Nếu phát hiện có bệnh, các chuyên gia của PMC sẽ tư vấn tốt nhất cho bệnh nhân để điều trị sớm và triệt để.

Theo TS. Lê Tuấn Thành, PMC sẽ triển khai chương trình thành viên, nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tốt nhất, ở bất cứ bệnh viện nào, để đảm bảo có sự điều trị đúng đắn, không bị lạm dụng.

Đặc điểm của PMC là dựa trên thế mạnh của y học, các chuyên gia sẽ chăm sóc sức khoẻ trọn đời cho từng người theo hướng cá thể hoá, không chỉ điều trị cá thể, mà còn chăm sóc cả thể chất lẫn tinh thần, từ nắm bắt sở thích, điều kiện gia đình, thói quen hàng ngày để có kế hoạch cụ thể.

Thiếu tướng, PGS. TS. Phạm Nguyên Sơn hy vọng, PMC sẽ trở thành điểm đến mới về y tế chất lượng cao cho người dân thủ đô nói riêng và người dân phía Bắc nói chung.