Có phải Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống kênh?

VietTimes – 2 ngày qua, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một số người bước xuống từ xe cấp cứu của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, rồi khiêng các thùng đổ xuống kênh. Nhiều nghi vấn cho rằng đây là chất thải y tế.
Bệnh viện Chợ Rẫy phản bác thông tin BV chở rác thải y tế đổ xuống sông
Bệnh viện Chợ Rẫy phản bác thông tin BV chở rác thải y tế đổ xuống sông

Trao đổi với VietTimes vào chiều nay, 19/10, đại diện BV Chợ Rẫy TP. HCM đã phản bác thông tin BV chở rác thải y tế đổ xuống sông, đồng thời cho biết những hình ảnh và clip được đăng tải thực chất là nhân viên của BV đang thả cá phóng sinh xuống kênh.

Theo đại diện BV, trong khuôn viên của BV có đến 4-5 hồ chứa nước lớn, bệnh nhân đến điều trị thường có thói quen mua cá thả để phóng sinh, cầu nguyện. Hiện nay, cá đã lớn và số lượng mỗi ngày một nhiều nên phải xử lý bằng cách vớt lên, mang thả xuống kênh. Đây là lần thứ 2 BV phải vớt cá để thả xuống kênh, mỗi lần tới trên 200kg.

Nhân viên BV Chợ Rẫy thả cá xuống kênh. Ảnh: Cắt từ clip
Nhân viên BV Chợ Rẫy thả cá xuống kênh. Ảnh: Cắt từ clip

Được biết, đoạn clip ngắn này được một người tên H., đăng lên trang YouTube cá nhân vào ngày 18/10, với tiêu đề "họ đang xử lý chất thải BV trên sông". Nội dung clip ghi lại cảnh một chiếc xe cấp cứu của BV Chợ Rẫy TP.HCM đậu sát lề đường Võ Văn Kiệt (Q.5). Khi xe vừa dừng, 5 người đàn ông bê xô nhựa lớn có màu trắng và màu vàng đổ xuống kênh.